Hướng Dẫn Khi Tham Dự Thánh Lễ

1. Mang khẩu trang từ khi bước xuống xe vào nhà thờ tới lúc lên xe về.

2. Nhớ mang thuốc sát trùng cá nhân (sanitizer) và xịt vào tay trước khi vào nhà thờ và sau khi rời nhà thờ. Giáo xứ vẫn có b́nh sát trùng (sanitizer) ở các cửa ra vào. Giáo xứ sẽ xịt thuốc các ghế ngồi sau các Thánh Lễ.

3. Không dùng pḥng vệ sinh (restroom) trừ khi rất cần dùng (nên dùng restroom tại nhà trước khi tới nhà thờ).

4. Tránh đụng chạm các ghế mà ḿnh không ngồi, cửa, và những nơi khác.

5. Xin đừng ngồi vào những hàng ghế đă được giăng dây. Chỉ ngồi vào những ghế không có dây giăng, đế bảo đảm khoảng cách 6 feet theo quy định của chính phủ và an toàn cho tất cả mọi người.

6. Không đọc kinh chung trước và sau các Thánh Lễ.

7. Không bắt tay trong phần chúc b́nh an.

8. Khi Rước Lễ xin đứng tại chổ (cha xứ sẽ tới từng bàn để cho Rước Lễ) và Rước Lễ trên tay.

9. Trước và Sau Lễ xin không nói chuyện trong Nhà Thờ. Nếu cần nói chuyện, xin ra ngoài nhà thờ sau Thánh Lễ và đứng xa nhau 6 feet.

10. Những ai bị nhiễm bệnh Covid-19, có các triệu chứng của bệnh Covid-19, và những ai ở chung với người nhiễm bệnh Covid-19 BUỘC PHẢI ở nhà.

11.  Ai lớn tuổi (70 tuổi trở lên), hay đang bị các loại bệnh cảm cúm, hoặc có những triệu chứng về cảm cúng như: ho, sổ mũi, người không được khỏe, hoặc ai hay bị ho Nên ở nhà.  (Đức Tổng Giám Mục cho miễn trừ - không cần phải đi Lễ).

·        12. Cha xứ khuyến khích những ai lớn tuổi, gia đ́nh có con nhỏ, những ai thường xuyên tiếp xúc với nhiều người nên đi Lễ lúc 9:00 AM tại Parking Lot. 

u Ư: Trong mùa dịch, Đức Tổng Giám Mục chuẩn miễn trừ luật buộc dự Lễ Ngày Chúa Nhật và các Lễ Buộc, nên không buộc chúng ta phải đến nhà thờ tham dự Thánh Lễ.  Nghĩa là trong những ngày mùa dịch Covid-19, không đi Lễ th́ không phạm tội.

 

* * * * *   * * * * *