Chuỗi Hạt v Tuần Cửu Nhật Lng Thương Xt Cha

(Download file PDF)

 

Tuần Cửu Nhật Knh Lng Thương Xt Cha bắt đầu vo thứ Su Tuần Thnh cho đến Cha Nhật Lng Thương Xt Cha (Cha Nhật II Phục Sinh):

 

Ngy thứ 1: thứ Su Tuần Thnh

Ngy thứ 2: thứ Bảy Tuần Thnh

Ngy thứ 3: Cha Nhật Phục Sinh 

Ngy thứ 4: thứ Hai sau Phục Sinh 

Ngy thứ 5: thứ Ba sau Phục Sinh

Ngy thứ 6: thứ Tư sau Phục Sinh, 

Ngy thứ 7: thứ Năm sau Phục Sinh 

Ngy thứ 8: thứ Su sau Phục Sinh 

Ngy thứ 9: thứ Bảy sau Phuc Sinh

Cha Nhật II Phục Sinh - Lễ Lng Thương Xt Cha.

 

Những chỉ cầu nguyện trong tuần cửu nhật (dạng PDF)

 

Lần vo mỗi 3 giờ chiều, giờ tun đổ Lng Thương Xt Cha. Trong những lần mạc khải cho nữ tu Faustina, Cha Gisu yu cầu chị cầu nguyện v suy gẫm về cuộc thương kh của Cha khi nghe đồng hồ điểm 3 giờ chiều. y l giờ pht đnh dấu Người trt hơi thở cuối cng v chết trn cy thập gi.

 

- Cch Lần Hạt Lng Thương Xt Cha:

 

Nếu đọc vo lc 3 giờ sng hay 3 giờ chiều l Giờ Lng Thương Xt th rất tốt, nhưng c thể đọc vo bất cứ lc no, đặc biệt l khi viếng Thnh Thể.

 

Bắt đầu bằng Kinh Lạy Cha, một Kinh Knh Mừng, Kinh Tin Knh v lần chuỗi dng Chuỗi Mn Ci như sau:

 

Mỗi hạt lớn đọc:
Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dng ln Cha Mnh v Mu, Linh hồn v Thần Tnh của Con rất yu dấu Cha l Đức Gisu Kit, Cha Chng con, để đền v tội lỗi chng con v ton thế giới.

 

Mười hạt nhỏ, mỗi hạt đọc:
V cuộc khổ nạn đau thương của Cha Gisu Kit,

- xin Cha thương xt chng con v ton thế giới.

 

Kết thc 5 chục kinh bằng hai cu sau đy:
Lạy Đấng Ch Thnh, l Thin Cha Ton Năng, Hằng Hữu,

- xin thương xt chng con v ton thế giới. (đọc 3 lần).


i, mu v nước tun ra từ tri tim Cha Gisu l nguồn mạch Lng Thương Xt,

- chng con trng cậy ở nơi Ngi (đọc 3 lần).

 

Kinh Cầu Xin Lng Thương Xt Cha:

 

i Thin Cha, Đấng đầy lng trắc ẩn, Đấng duy nhất tốt lnh, con chạy đến van xin lng thương xt Cha, mặc dầu sự khốn nạn của con rất to lớn v việc xc phạm con lại qu nhiều, con vẫn tn thc vo tnh thương Cha bởi v Cha l Đấng xt thương, từ xưa tới nay, con chưa từng nghe một người no tn thc vo lng thương xt Cha m bị thất vọng.

 

i Thin Cha từ bi, chỉ mnh Cha mới phn xt con. Cha khng bao giờ từ chối khi con thống hối ăn năn chạy tới lng thương xt Cha, nơi m chưa c một linh hồn no bị từ chối, mặc d họ l một linh hồn v cng tội lỗi, lời Cha Gisu, con Cha, đ bảo đảm với con rằng: "Th rằng trời đất ny c biến ra khng, nhưng lng thương xt của Ta lun ấp ủ mọi linh hồn tn thc".

 

Lạy Cha Gisu l bạn tri kỷ của những tri tim lẻ loi c độc, Cha l thin đng. L Đấng Cứu Độ, l niềm an bnh trong những giy pht buồn phiền giữa biển hoang mang nghi ngại, Cha L nh sng chiếu soi bước đường con đi, Cha l tất cả của một linh hồn c độc, Cha biết sự yếu mềm của chng con, v giống như một danh y tốt lnh, Cha an ủi v chữa lnh mọi đau đớn của chng con. Amen

 

Kinh Cầu Nguyện Cho Cc Linh Hồn Tội Lỗi:

 

Lạy Cha Gisu l chn l hằng hữu, con khẩn cầu Cha v van xin lng thương xt Cha cho cc tội nhn khốn khổ, i Tri Tim dịu hiền của Cha Trời con, lng thương xt Cha v bờ bến con van xin Cha cho cc linh hồn tội lỗi.

 

i Tri Tim Ch Thnh, nguồn mạch Lng thương Xt, đang tun ra những luồng nh sng trn ngập cc n sủng khn lường trn ton thể nhn loại, con van xin Cha cho cc linh hồn tội lổi.

 

i Cha Gisu, xin hy nhn đến cuộc khổ nạn đắng cay của Cha, m đừng để cho một linh hồn no phải hư mất, bởi v ơn cứu rỗi Mu Thnh Cha đ đổ ra cho chng con l ci gi qu đắt Cha phải trả, i Cha Gisu, khi nghĩ đến ci gi Cha phải trả cho chng con bằng Mu Thnh Cha, con vui mừng v hạn, v chỉ cần một giọt mu của Cha cũng đủ cho phần rỗi nhn loại. Mặc d tội lổi l vực su thăm thẳm của những yếu hn v vong ơn bội nghĩa, chng khng thể no cn xứng được với gi Cha đ phải trả cho chng con. Bởi vậy xin hy để cho mọi linh hồn tn thc vo cuộc tử nạn của Cha v đặt hy vọng vo Lng Thương Xt của Ngi. Bởi v Lng Thương Xt Cha khng hề từ chối một người no. Trời đất c thể đổi thay, nhưng lng thương xt Cha sẽ khng bao giờ cạn kiệt.

 

Cha ơi! Hồn con bốc chy niềm vui v bờ bến khi con suy tưởng tới sự tốt lnh ln i của Cha. i! Cha Gisu, con mong muốn đem mọi linh hồn tội lỗi tới chn Cha để họ tn vinh Lng Thương Xt Cha đến mun đời. Amen.

 

Kinh Cầu Cho Gio Hội V Linh Mục:

 

i Cha Gisu của con, con ni xin Cha nhn danh ton thể Gio hội: Xin ban cho Gio hội tnh yu v nh sng Thần Kh Cha, v xin ban quyền năng Cha trn lời ni của cc linh mục để những tm hồn chai đ nghe biết ăn năn sm hối v trở về với Cha. Lạy Cha, xin ban cho chng con những linh mục thnh thiện. Cha l chnh Đấng gn giữ cc linh mục được thnh thiện. i Linh Mục Thượng Phẩm Cao cả, ước g quyền năng của lng thương xt Cha đồng hnh với cc linh mục ở mọi nơi, gn giữ cc ngi khỏi mọi cạm bẫy v cm dỗ của ma quỷ lun lun bủa vy cc linh hồn linh mục. Lạy Cha, Ước g quyền năng lng thương xt Cha lm tan vỡ v v hiệu tất cả những g gy hoen ố sự thnh thing của cc linh mục, bởi v Cha c thể lm mọi sự.

 

Lạy Cha, Đấng yu dấu nhất của con, con ni xin Cha cho sự vinh thắng của Gio hội, cho những ơn lnh trn Đức Thnh Cha v trn tất cả hng Gio sĩ, cho ơn hon cải của cc tội nhn khng biết sm hối. Lạy Cha Gisu, con xin Cha chc lnh đặc biệt v ban nh sng cho cc linh mục m con đến xưng tội trong suốt cuộc đời con. Amen.

 

Kinh Cầu Được Chết Lnh:

 

i Cha Gisu đầy lng thương xt giang cnh tay trn thnh gi, xin nhớ đến giờ chết của con. i Tri tim đầy lng thương xt của Cha Gisu, mở ra bởi lưỡi đng đm thu, xin che chở con trong giy pht cuối cuộc đời. i Mu v Nước tun ra từ Tri tim Cha Gisu l nguồn mạnh lng thương xt v bờ xin thương xt con, xin thanh tẩy tội lỗi v những xc phạm của con. i Cha Gisu hấp hối, Đấng bảo đảm của lng thương xt, xin lm ngui cơn thịnh nộ của Thin Cha vo giờ chết của con.

 

i Cha Gisu của con, ước g những ngy sau cng ở chốn khch đời ny của con được hon ton sống theo thnh của Cha. Con kết hợp những đau khổ, cay đắng, v đau đớn trong giờ sau hết của con cho cuộc Thương Kh rất thnh của Cha. Con dng đau khổ của con cầu cho ton thế giới để xin lng thương xt v bin của Cha cho cc linh hồn, nhất l những linh hồn tội nhn. Con tin tưởng v dng hết người con cho thnh của Cha, chnh l lng thương xt. Lng thương xt của Cha l tất cả cho con vo trong giờ chết. Amen.

 

Tạ Ơn:

 

i! Gisu! Cha Trời Hằng Hữu, con tạ ơn Cha V mun n sủng Cha ban cho chng con khn xiết kể. Xin cho từng nhịp đập của Tri Tim chng con l một bi ca mới cảm tạ Cha. Xin cho từng giọt mu trong thn thể chng con chuyển động cho Cha. Linh hồn con l một bi ca thờ lạy Lng Thương Xt Cha. Con yu mến Cha, chỉ một mnh Cha m thi. Amen


Xin Cho Giống Tri Tim Cha:

 

i! Cha Gisu, xin cho tri tim con nn giống Tri Tim Cha, xin Cha hy biến đổi n thnh chnh Tri Tim Cha, ng hầu con cảm nhận được nhu cầu của tm hồn anh chị em, cch ring những ai sầu no v buồn khổ. Ước g luồng nh sng từ bi thương xt cư ngụ trong tri tim con.

 

Xin Lng Mến:

 

Lạy Cha Gisu m i dịu dng xin cho lng con bừng chy ngọn lửa yu mến Cha. Xin biến ho thn con thnh chnh Mnh Ngi, xin Cha thần linh ho bản thn con, ng hầu mọi cử chỉ, hnh vi của con đều lm đẹp lng Cha. Ước chi Ngi thực hiện điều ấy nơi con, nhờ quyền php Thnh Thể con được rước mỗi ngy. i! con nng lng ước ao biến ho ton thn thnh mnh Cha.

 

Kinh Xin Ơn Biết Thương Xt:

 

Lạy Cha, xin cho mắt con biết thương xt, để con khng bao giờ nghi ngờ hay xt đon tha nhn theo bề ngoi, nhưng biết nhận ra vẻ đẹp trong tm hồn họ v đến gip đỡ họ.


Xin cho tai con biết thương xt, để con biết lắng nghe những nhu cầu của tha nhn v khng dững dưng trước những đau đớn v than van của họ.


Xin cho lưỡi con biết thương xt, để con khng bao giờ ni tiu cực về tha nhn, nhưng biết ni lời an ủi v tha thứ cho mọi người.


Xin cho tay con biết thương xt v đầy việc lnh, để con chỉ lm điều tốt cho tha nhn v dm nhận những cng việc kh khăn v vất vả hơn.


Xin cho chn con biết thương xt, để con mau mắn đến gip đỡ tha nhn v vượt thắng cơn mệt mi r rời. Nơi con an nghỉ thật l trong việc phục vụ tha nhn.


Lạy Cha, xin con tim con biết thương xt, để con cảm được mọi nỗi khổ niềm đau của tha nhn. Con sẽ khng từ khước yu thương bất cứ ai. Con sẽ chn thnh ngay cả đối với kẻ sẽ lạm dụng lng tốt của con. V con sẽ kha lng con trong Tri Tim v cng thương xt của Cha Gisu. Con sẽ mang nỗi khổ của con trong thinh lặng. Nguyện xin Lng Thương Xt Cha ở cng con lun mi. Amen.


Lạy Cha! xin thương xt con l kẻ c tội.

 

Kinh Cầu Nguyện Trong Lc Đau Khổ:

 

i Bnh Hằng Sống, xin gip con nơi chốn khch đời ny, để con được sức mạnh trung thnh bước theo những dấu chn của Đấng Cứu Thế. Lạy Cha, con khng xin Cha cất con xuống khỏi thập gi, nhưng con xin Cha ban cho con sức mạnh để con được vững vng trn con đường ấy. Lạy Cha Gisu, con muốn được giang rộng trn cy Thnh gi như Cha đ lm. Con muốn chịu mọi cực hnh v đau đớn m Cha đ chịu. Con muốn uống cho cạn chn đắng.

 

i Cha Gisu của con, xin ban cho con sức mạnh chịu đựng đau khổ để con khng mang bộ mặt nhăn nh khi con uống chn đắng. Xin gip con lm việc hy sinh của con cho được đẹp lng Cha. Ước g điều ấy khng bị lem luốc bởi tnh yu ch kỷ của con... Xin tất cả những g ở trong con, từ đau buồn đến sức mạnh của con l sự ca ngợi dng ln Cha. Amen.

 

 

* * * * *   * * * * *

 

TUẦN CỬU NHẬT KNH LNG THƯƠNG XT CHA

(Nữ tu Faustina)

 

Cha Gisu chỉ cho con viết xuống v thực hiện trước Lễ Knh Tnh Thương tuần chnh ngy ny. N bắt đầu vo ngy Thứ Su Tuần Thnh.

 

Cha mong ước l trong chn ngy ny, con đem cc linh hồn đến mạch nguồn của tnh thương Cha, để họ c thể kn mc từ đ sức mạnh m hồi sinh, cng với những ơn cần thiết cho họ trước những kh khăn của cuộc đời, nhất l trong giờ lm tử.

 

Mỗi ngy con mang về cho Tri Tim Cha một nhm cc linh hồn khc nhau, rồi con hy dm họ vo trong đại dương ny của tnh thương Cha, phần Cha sẽ đưa tất cả những linh hồn ny về nh Cha Cha. Con sẽ lm như thế ở cả đời ny lẫn đời sau. Cha sẽ khng từ chối một sự g cho linh hồn m con mang về mạch nguồn của tnh thương Cha. Mỗi ngy, con hy van xin Cha Cha cc ơn lnh cho những linh hồn ny, dựa vo cng lực của cuộc Khổ Nạn đắng cay của Cha.

 

Con đ đp lại: "Cha Gisu ơi, con đu c biết lm tuần chn ngy ny, hay phải mang những linh hồn no trước vo Tri Tim Rất Xt Thương của Cha đy". Cha Gisu trả lời l Người sẽ ni cho con biết những linh hồn no mỗi ngy cần phải mang vo trong Tri Tim Người.

 

Vo lc 3 giờ chiều, hy thiết tha van xin tnh thương của Cha, đặc biệt l cho cc tội nhn, con chỉ cần một chốc lt chm ngập trong cuộc Khổ Nạn của Cha, nhất l trong cảnh bị bỏ rơi của Cha vo lc thương kh. Đy l giờ của tnh thương vĩ đại cho cả thế gian. Cha sẽ cho con nhập cuộc sầu đau đến chết được của Cha. Trong giờ ny, linh hồn no v cuộc Khổ Nạn của Cha m cầu xin cng Cha, Cha sẽ khng từ chối họ một điều g... (số 1320)

 

ƠN TON X NGY KNH LNG THƯƠNG XT CHA

 

Đức Thnh Cha Gioan Phaol II đ quyết định cc tn hữu c thể được hưởng ơn ton x trong ngy Cha Nhật Knh Lng Thương Xt Cha vo Cha Nhật thứ hai Phục Sinh. Quyết định trn đy được cng bố trong sắc lệnh của Ta n Giải Tối Cao đăng trn bo Quan St Vin Rma của Ta Thnh.

 

Sắc lệnh khẳng định rằng ơn ton x được ban với những điều kiện thường lệ l: xưng tội, rước lễ v cầu nguyện theo Đức Thnh Cha cho những tn hữu no trong ngy Cha Nhật thứ hai sau lễ Phục Sinh tức l Cha Nhật Knh Lng Thương Xt Cha tại bất kỳ nh thờ no c lng quyết tm từ bỏ mọi quyến luyến tội lỗi kể cả tội nhẹ v tham dự vo cc việc đạo đức tn vinh lng từ bi Cha hay t l đọc Kinh Lạy Cha v Kinh Tin Knh cng với sự ku cầu Cha Gisu từ bi trước sự hiện diện của Mnh Thnh Cha được trưng by cng khai hoặc giữ trong nh tạm.

 

* * * * *   * * * * *