Đức Mẹ Hiện Ra Tại Pellevoisin, Nước Pháp

 

Em Estelle Faguette là một em nhỏ rất đạo đức sốt sáng, thuộc làng Châlon sur Marne nước Pháp. V́ thế khi lên 12 tuổi, em đă được thâu nhận vào làm đệ tử của ḍng nữ Thánh Augustinô ở Paris. Nhưng mới tu được hai năm th́ Faguette lâm bệnh nên phải trở về gia đ́nh để chữa trị. V́ nhà nghèo nên buộc ḷng em phải đi làm để có tiền chạy chữa và nuôi thân. Em được bà Rochefoucauld nhận cho chạy hầu bàn trong quán ăn của bà.

 

Thời gian đầu bệnh của cô có phần thuyên giảm, nhưng không được bao lâu bệnh trở lại nặng hơn đến nỗi không thể giúp được cho bà chủ việc ǵ cả. Tuy nhiên v́ thương cô nên đă đưa cô về Pellevoisin coi nhà cho bà. Tuy ở nơi đồng quê khoáng đăng, lại được bà chủ cho thầy chạy thuốc, nhưng bệnh cũng không thuyên giảm, chỉ dần dần đưa cô đến gần đất xa trời.

 

Hôm ấy là ngày 13--2--1876, cô nằm liệt giường, thân gầy như que củi. Cô nhớ lời thầy thuốc từ chối không coi bệnh cho nữa v́ cô đă hết hy vọng sống. Cô nằm chờ chết đă 14 hôm. Đêm ấy mọi người đă đi ngủ cả, cô cũng mê man như chết. Bỗng cô thấy có con quỷ có mào, có mắt đỏ tiến lại và xông ra những mùi hôi hám khó chịu. Nhưng chỉ trong giây lát con quỷ ấy biến đi. Tiếp theo đó cô thấy Đức Mẹ hiện đến cùng cô. Mẹ an ủi:

- Con đừng sợ chi hết, v́ con là con của Mẹ.

 

Đức Mẹ c̣n nói thêm vài lời yên ủi rồi biến đi. Lúc tỉnh giấc mộng, cô thấy ḿnh tươi tỉnh hơn lúc trước. Rồi trong suốt ba đêm liền, giấc mộng kỳ diệu ấy cứ ám ảnh cô hoài. Đến đêm thứ ba Đức Mẹ phán bảo:

- Con sẽ khỏi bệnh vào ngày thứ Bảy này.

 

Nghe những lời ấy cô hết sức vui mừng. Nhưng khi đă thấy Đức Mẹ, cô lại có ư tưởng trái ngược là không muốn sống ở trần gian nữa, mà cô lại nài nỉ Đức Mẹ cho ḿnh được chết để về trời với Mẹ. Đức Mẹ phán dạy cô :

- Con nên biết được sống đối với người đời là một hạnh phúc, là lúc c̣n được lập công. Với con, một khi Chúa trả lại sức khoẻ cho con là v́ Ngài muốn dùng con".

 

Sáng hôm thứ ba thầy thuốc nghe tin cô hồi lại nên đến xem, lấy làm lạ về bệnh t́nh của cô. Rồi chiều hôm đó cha xứ lại đến thăm và đưa Ḿnh Thánh cho cô. Cô cũng tường tŕnh hết những việc xảy ra cho ḿnh trong mấy ngày qua. Ngài rất thản nhiên và cho rằng đó chỉ là trạng thái mê sảng của những người sắp chết.

 

Như lời Đức Mẹ đă hứa, sáng thứ Bảy ngày 19 tháng 2 năm 1876, nóng ḷng chờ đợi cha xứ đưa Ḿnh Thánh cho ḿnh. Măi đến 10 giờ cha xứ mới tới. Ngài cho cô rước Ḿnh Thánh và cám ơn Chúa cách rốt sáng. Bỗng cô thấy trong người hết đau đớn, thân thể nhẹ nhàng thoải mái. Cô giơ tay lên làm dấu Thánh Giá trước mặt mọi người, cánh tay mà từ mấy năm nay bị tê liệt không hề cất lên được. Một lúc sau, cô nói nhỏ:

- Con đă cảm thấy hết bệnh rồi.

 

Người cô đổi khác, sắc da hồng hào và đầy đặn dần lên. Các chỗ đau đă biến mất. Cô ngồi dậy và tự đi đứng được, không cần ai giúp. Từ đó về sau cô không hề bao giờ bị bệnh lại. Cô sống thêm 55 năm nữa, măi cho tới khi cô 83 tuổi mới qua đời.

 

Sau này Faguette c̣n được diễm phúc nh́n thấy Đức Mẹ 12 lần nữa. Lần thứ 9 Đức Mẹ lật tấm áo Đức Bà trắng Mẹ đeo ở ngực cho Faguette xem, trên mặt vải có h́nh Trái Tim Chúa Giêsu quấn ṿng gai và vết thương mở rộng. Đức Mẹ chỉ vào ảnh áo mà nói: "Mẹ muốn hết thảy nhân loại hăy tôn sùng Thánh Tâm Chúa Giêsu".

 

Khi nghe Faguette kể lại việc này, cha sở dặn cô lần sau xin Đức Mẹ ban cho cỗ áo ấy. Ngày cuối cùng hiện ra là ngày 8 tháng 12, 1875, Đức Mẹ nhắc lại ư muốn ấy và Faguette đă xin Đức Mẹ ban cho ảnh áo ấy. Đức Mẹ buồn rầu nh́n Faguette và bảo cô đứng dậy:

- Con hăy đứng đậy và lại đây hôn ảnh áo của Mẹ.

 

Faguette vâng lời đứng dậy, từ từ tiến lại hôn Ảnh Áo ấy. Faguette thuật lại rằng :"Lúc ấy, tôi thấy ḿnh hôn vào một trái tim sống động, có hơi ấm và nghe rơ từng tiếng đập. Trái Tim rực rỡ chói lọi, có nước và máu trào ra. Tâm hồn tôi vui mừng xiết bao".

 

Đức Mẹ c̣n nói thêm:

- Không ǵ làm cho Mẹ hài ḷng bằng thấy các con của Mẹ mang Ảnh Áo này. Mẹ sẽ đổ muôn ơn phúc xuống cho những ai đeo Ảnh Áo này và những ai cổ động cho người ta đeo nữa.

 

Vừa nói Đức Mẹ vừa giang rộng đôi tay cho các ơn phúc tràn trề chảy xuống không ngợt. Trước khi biến đi, Đức Mẹ dặn:

- Con đừng sợ, Mẹ sẽ giúp con.

 

Sau đó hai năm, tức là năm 1877, cô Faguette vẫn c̣n làm cho bà Rochefoucauld, cô kể lại cho bà nghe giấc mơ cô thấy một vị tân Giáo Hoàng có 4 vị đứng xung quanh. Th́ ra ngay chiều hôm ấy mọi người nghe tin Đức Giáo Hoàng Pio IX qua đời. Có nhiều người nghe kể về giấc mơ kỳ quái ấy, nên đă đem h́nh của các vị Hồng Y đương kim đến cho cô chọn xem ai là vị tân Giáo Hoàng cô đă thấy trong giấc mơ. Cô đă xem tập h́nh và nhận ra nét mặt của đức Hồng Y Pecci đă hiện trong giấc mộng. Mây hôm sau được tin đức Hồng Y Pecci được tiến cử làm Giáo Hoàng, như cô Faguette đă mơ thấy.

Rồi 22 năm sau, tức năm 1900, một hôm t́nh cờ Đức Hồng Y Touchet kể lại giấc mơ của cô Faguette cho Đức Giáo Hoàng nghe. Thế là cô Faguette được Đức Giáo Hoàng thỉnh vào triều. Sau cuộc tŕnh kiến, Đức Thánh Cha chính thức công nhận việc loan truyền Ảnh Áo Đức Mẹ trong Giáo Hội. Ngày nay trên khắp thế giới Công Giáo đều đă phổ biến việc đeo Ảnh Áo này, nhưng ít ai nhớ tới nguồn gốc của tấm Ảnh Áo này.

* * * * *   * * * * *