Ci chết v cng kinh khủng của Cha Gisu trn thập gi (theo khoa học)

 

 

Năm 33 tuổi, Cha Gisu bị kết n tử hnh.

 

Vo thời đ, đng đinh l ci chết "tệ" nhất. Chỉ c những người phạm tội nặng nhất, mới bị kết n đng đinh.

 

ối với Cha Gisu th n ny cn dễ sợ hơn, v khng như những tử tội bị xử n đng đinh khc, Cha Gisu bị đng đinh tay v chn vo thnh gi.
 

Mỗi ci đinh di từ 6 cho tới 8 inches.

 

inh được đng vo cổ tay Cha. Khng phải nơi bn tay như thường được minh họa. Ở cổ tay, c gn vươn tới vai.

 

Lnh La M biết điều đ khi những chiếc đinh được đng vo cổ tay, gn bị x ra v đứt, khiến Cha phải dng bắp thịt ở lưng để nng mnh dậy, như thế, Ngi mới c thể thở.

 

Cả hai bn chn được đng đinh dnh vo nhau. Như thế, Ngi buộc phải chống đỡ mnh trn chiếc đinh xuyn qua hai bn chn v Thnh Gi. Cha Gisu khng thể chống đỡ với hai chn v đau đớn, như thế, Ngi buộc phải lun phin uốn cong lưng v dng hai chn để tiếp tục thở.

 

Hy tưởng tượng đến sự vật lộn, đau đơn, thống khổ, cam đảm của Cha Gisu.

 

Cha Gisu đ chịu đựng trong hơn 3 tiếng đồng hồ. Phải, trong hơn 3 tiếng đồng hồ! Bạn c thể tưởng tượng được sự đau đớn ny khng?

 

Vi pht trước khi chết, Cha Gisu bị ngưng chảy mu. Ngi chỉ chảy nước từ những vết thương.
 

Trong những hnh ảnh, chng ta thường thấy những vết thương trn bn tay v chn v vết thương ở cạnh sườn do lưỡi đngnhưng chng ta c nhận thức được rằng những vết thương đ thật đ được lm nơi thn thể của Cha Gisu khng?

 

Một ci ba đng những chiếc đinh di xuyn qua cổ tay, v chiếc đinh lớn xuyn qua hai bn chn chồng ln nhau v qua miếng gỗ chm, rồi người lnh canh đm cạnh sườn Ngi với ngọn gio.

 

Trước khi bị đng đinh v bị ngọn gio đm, Cha Gisu đ bị quất bằng roi v bị đnh. C đnh bằng roi khủng khiếp đến nỗi x thịt từ thn thể Ngi ra. C đnh gh rợn đến nỗi mặt Ngi bị đứt v ru bị x toạt trn mặt Ngi.

 

Mo gai đm vo tận xương sọ của Cha Gisu.

 

Hầu như con người của Cha Gisu khng thể sống st được với cuộc tra tấn ny!

 

Cha Gisu khng cn mu để đổ ra nữa, chỉ c nước tun ra ở những vết thương. Cơ thể con người chứa chừng 3,5 lt mu (t hơn một gallon). Cha đ đổ hết 3,5 lt mu.

 

Ba chiếc đinh quyn qua tứ chi; một mo gai trn đầu, v bn cạnh đ, người lnh La M đm ngọn gio vo ngực. Tất cả những điều ny, khng kể đến sự nhạo cười Cha Gisu đ trải qua khi vc thập gi trn đoạn đường di 2 cy số, trong lc đ, đm đng vả vo mặt Ngi v nm đ.

 

Thập gi nặng cỡ 30 k, chỉ c thanh ngang.

 

* * * * *

 

Cha Gisu đ chịu đựng tất cả để cho Bạn được tự do đến với Cha, để tội lỗi của Bạn được tẩy sạch. Tất cả tội lỗi, khng trừ tội no! ...

 

CHA GISU CHẾT CHO BẠN!...

ừng nghĩ rằng Ngi chết cho ai khc... Ngi chết cho Bạn! ...

Cha c chương trnh cho Bạn.

Bạn hy tỏ cho tất cả bạn b của mnh biết kinh nghiệm của Cha Gisu để cứu Bạn....

Xin Cha Gisu chc bnh an cho Bạn!

 

Lm. Phạm Văn Dũng

* * * * *   * * * * *