Bức Ảnh Lng Thương Xt Cha

Cha Nhật II Phục Sinh: Lễ Knh Lng Thương Xt Cha

 

1. Nguồn Gốc:

 

Sơ Faustina viết trong Nhật k Tnh thương ngy 22 thng 2 năm 1931: "Vo buổi tối, lc đang ở trong phng, ti được nhn thấy Cha Gisu trong y phục mu trắng. Một tay Người giơ ln trong tư thế ban php lnh, tay kia chạm vo ngực o. Từ pha dưới trang phục, hơi chếch một bn ngực, pht ra hai luồng sng lớn, một mu đỏ, v một mu xanh nhạt. Trong thinh lặng, ti chăm ch chim ngắm Cha; linh hồn ti bng hong trong niềm knh sợ, nhưng cũng dạt do hoan lạc. Sau một lc, Cha Gisu phn bảo ti,  "Hy vẽ một bức hnh theo như mẫu con nhn thấy, với hng chữ: Gisu, con trng cậy Cha. Cha ước mong bức hnh ny được tn knh, trước l trong nh nguyện của cc con v [sau đ l] khắp thế giới.

 

Hai luồng sng l nt nổi bật trong bức hnh Cha Kit. Chnh Cha Gisu khi được hỏi về nghĩa bức ảnh đ giải thch: Luồng sng mu xanh nhạt tượng trưng Nước lm cho linh hồn nn cng chnh. Luồng sng mu đỏ tượng trưng Mu l sức sống của cc linh hồn Phc cho linh hồn no cư ngụ trong nơi nương nu của họ (NK 299).

 

Theo Cha Kit, bức hnh sẽ một vật nhắc nhở về cc yu sch của Lng Thương Xt Cha, bởi v d mạnh mẽ đến mấy, đức tin cũng chẳng ch g nếu thiếu việc lm km theo (NK 742).

 

49" Cha ước ao c một lễ knh thờ Lng Thương Xt của Cha. Cha muốn bức hnh ny, bức hnh được con vẽ bằng một cy cọ, sẽ được lm php trọng thể vo Cha Nhật đầu tin sau lễ Phục Sinh; Cha Nhật đ sẽ l ngy lễ knh Lng Thương Xt của Cha.

 

2. Lời Hứa Ban Ơn Phc:

 

48 "Cha hứa rằng linh hồn no tn knh bức hnh ny sẽ khng bị hư mất. "Cha cũng hứa cho họ vinh thắng những kẻ th ngay trn thế gian ny, nhất l trong giờ lm tử. Chnh Cha sẽ bảo vệ họ như vinh quang ring của Cha".

 

570 "Khng một linh hồn no sẽ được cng chnh ha trước khi quay về với Lng Thương Xt Cha trong niềm tn thc, đ l l do Cha Nhật đầu tin sau lễ Phục Sinh sẽ l đại lễ knh Lng Thương Xt Cha. Trong ngy đ, cc linh mục  ni cho mọi người về Lng Thương Xt vĩ đại khn d của Cha. Cha đang lm cho con trở nn thừa tc vin Lng Thương Xt của Cha. Con cho cha giải tội biết rằng bức hnh phải được trưng by cng khai trong Gio Hội chứ khng phải chỉ trong nội vi tu viện. Qua bức hnh, Cha sẽ ban nhiều n sủng cho cc linh hồn; vậy để mọi người đến được với bức hnh ấy.

 

* * * * *   * * * * *