Mừng Lễ Knh Lng Thương Xt Cha

(Cha nhật sau Lễ Phục sinh)

 

1- Cha dạy:

 

Cha Gisu đ yu cầu thiết lập lễ ny lần đầu tin tại Plock vo năm 1931, khi Người tỏ muốn về việc vẽ bức hnh: "Cha ước ao c một lễ knh thờ Lng Thương Xt của Cha. Cha muốn bức hnh ny, bức hnh được con vẽ bằng một cy cọ, sẽ được lm php trọng thể vo Cha Nhật đầu tin sau lễ Phục Sinh; Cha Nhật đ sẽ l ngy lễ knh Lng Thương Xt của Cha" (NK 49).

 

Lần khc Cha lại ni: "Cha ước ao Cha nhật thứ nhất sau lễ Phục sinh sẽ l lễ Lng Thương xt (299).

 

(139) "Cha mong ước đại lễ ấy phải được cử hnh trọng thể vo Cha Nhật sau lễ Phục Sinh. Nhn loại sẽ khng được bnh an cho đến khi no trở về với nguồn mạch thương xt của Cha."

 

"Lễ lng Thương xt sinh ra từ vực rất su thẳm của lng nhn lnh Cha. iều Cha muốn l cử hnh trọng thể lễ ny vo cha nhật thứ nhất sau lễ Phục sinh. Loi người sẽ khng c ha bnh khi chưa trở lại tin cậy vo lng Thương xt của Cha."

 

"Khng linh hồn no được cng chnh tới khi chng trở lại trng cậy vo lng Thương xt của Cha, đ l l do Cha nhật thứ nhất sau lễ Phục sinh sẽ l lễ Lng Thương xt Cha."

 

(965)  Cha Gisu nhn ti v phn, "Cc linh hồn vẫn cứ hư mất mặc d đ c cuộc Khổ Nạn cay đắng của Cha. Cha ban cho họ niềm hy vọng sau cng về phần rỗi; đ l ngy lễ knh Lng Thương Xt của Cha. Nếu chng khng sng knh Lng Thương Xt Cha, họ sẽ phải hư mất mun đời. Hỡi Thư K của Lng Thương Xt Cha, con  ghi chp v  ni cho cc linh hồn biết về Lng Thương Xt v bờ của Cha, bởi v ngy khủng khiếp, ngy của php cng thẳng của Cha đ cận kề.

 

Cha muốn truyền b Lng Thương Xt Cha

 

1- Cha dạy:

 

"Cha mong ước cc linh mục rao giảng lng Thương xt lớn lao của Cha cho cc tội nhn. Tội nhn đừng sợ đến gần Cha. Ngọn lửa Thương xt thiu đốt Cha, ku go được tiu tn, Cha muốn tun đổ xuống cho cc linh hồn."(50)

 

"Con hy loan truyền Lng Thương xt ny, đ l ưu phẩm lớn nhất của Thin Cha. Mọi cng việc do tay Cha lm đều được bao phủ với Lng Thương xt của Cha" (301).

 

2- Ơn phc Cha hứa:

 

"Hỡi con, hy ni với cả thế giới về lng Thương xt khng thể lường được của Cha. Cha ước ao ngy lễ Tnh thương sẽ nơi tr ẩn v nơi an ton cho mọi linh hồn, nhất l cc linh hồn tội lỗi khốn nạn. Trong ngy đ, vực thẳm thương xt nhn từ của Cha sẽ được mở ra. Cha đổ cả biển mnh mng ơn thnh xuống trn cc linh hồn chạy đến cng nguồn mạch lng Thương xt của Cha. Linh hồn no xưng tội, rước lễ sẽ lnh trọn ơn tha thứ tội lỗi v cc hnh phạt. Ngy đ, cc cửa cống ơn thnh sẽ mở tung ra cho cc linh hồnHy bảo cc linh hồn đừng sợ đến gần Cha, d tội lỗi n đỏ như mu. (NK 965, 998)

 

"Kẻ no truyền b lng Thương xt lớn lao của Cha, chnh Cha sẽ bnh vực n vo giờ n la đời như vinh quang ring của Cha. V nếu tội lỗi của n c đen như đm tối, khi n chạy đến cng lng Thương xt Cha, n dng Cha một ca ngợi lớn lao, đ l ca ngợi cuộc tử nạn của Cha.  Khi một linh hồn ca tụng lng lnh của Cha, Satan sẽ run ging v chạy biến xuống tận đy hỏa ngục"(378).

 

"Những linh hồn đến nương nhờ cũng như những linh hồn tn vinh v rao truyền Lng Thương Xt Cha cho những người khc, đến giờ lm chung của họ, Cha sẽ đối xử với họ theo lng thương xt v cng của Cha.(379)

 

(1075) Linh hồn no truyền b việc sng knh Lng Thương Xt Cha, Cha sẽ bao bọc họ suốt đời như mẹ hiền đối với con thơ, v đến giờ lm tử của họ, Cha khng phải l thẩm phn, nhưng l Đấng Cứu Chuộc đầy thương xt với họ. Trong giờ sau hết, linh hồn khng cn g để tự vệ ngoi Lng Thương Xt của Cha. Phc cho linh hồn no khi cn sống biết dm mnh trong suối mạch xt thương, bởi v php cng thẳng sẽ khng đụng đến họ."

 

"Con  ni cho cc linh mục của Cha rằng cc tội nhn cứng lng cũng sẽ hối cải khi nghe rao giảng về Lng Thương Xt của Cha, v linh mục no rao giảng về Lng Thương Xt của Cha sẽ được n thưởng một thần lực kỳ diệu; Cha sẽ xức dầu những lời của cc ngi v đnh động tm hồn những ai nghe lời cc ngi rao giảng."

 

1540 (124) Ngy 28 thng 1 năm 1938. Hm nay Cha phn dạy ti: Hỡi i nữ của Cha, con  ghi chp những lời ny: Tất cả những linh hồn tn vinh v truyền b Lng Thương Xt Cha, khuyến giục người khc tn thc vo Lng Thương Xt Cha, sẽ khng phải chịu nỗi kinh hong trong giờ sau hết. Lng Thương Xt Cha sẽ chở che họ trong cuộc chiến đấu sau cng

           

* * * * *   * * * * *