Một Bệnh Nhân Parkinson Được Đức Gioan Phaolô II Chữa Lành

 

BOGOTÀ: Ông Marco Fidel Rojas, người Colombia, đă được lành bệnh Parkinson một cách lạ lùng, nhờ lời bầu cử của Đức Gioan Phaolô II. Tất cả các hồ sơ bệnh lư và chứng từ của ông đă được chuyển về Bộ Phong Thánh tại Roma để được cứu xét.

Kể lại với phóng viên Thời Báo Colombia ông Rojas cho biết ông bắt đầu có các dấu hiệu bị bệnh Parkinso hồi tháng 12 năm 2005. Sau các cuộc khám nghiệm các bác sĩ cho biết ông đă bị đứt mạch máu năo dẫn tới bệnh Parkinson. Bệnh t́nh ngày càng nặng, ông tưởng ḿnh có thể chết bất cứ lúc nào, và nhiều lần ông đă bị ngă khỏi xe lăn.

T́nh trạng bệnh tật của ông ngày càng nặng. Bất th́nh ĺnh ông nhớ lại là buổi chiều ngày 27 tháng 12 năm 2010, trong một chuyến hành hương Roma, sau thánh lễ ông có thưa chuyện với Đức Gioan Phaolo II một lúc. Thế là tối hôm đó trong đau đớn ông nghĩ: ”Tôi có một người bạn trên trời và Người đă bị bệnh Parkinson. Thế tại sao tôi lại đă không cầu nguyên với người trước? Lậy Đấng đáng kính Gioan Phaolô II, xin đến chữa lành con, xin hăy đặt tay ngài trên đầu con”. Sau khi cầu nguyện như thế ông Rojas nói ông đă ngủ rất ngon đêm đó, và sáng hôm sau ông thức dậy và không c̣n có các triệu chứng bệnh Parkinson nữa.


”Vâng, Đức Gioan Phaolô II đă chữa tôi lành bệnh, và tôi hứa với Đấng đă chữa tôi lành là tôi sẽ truyền bá ḷng sùng kính Người tại bất cứ nơi đâu tôi có thể làm”.


Tờ Thời Báo Colombia cho biết bác sĩ Antonio Schlesinger Piedrahita, một bác sĩ thần kinh nổi tiếng bên Colombia, đă chứng thực sự lành bệnh của ông Fidel và cho biết ông ta rất khỏe mạnh.

Phép lạ lành bệnh Parkinson của nữ tu Marie Simon Pierre đă dẫn tới lễ phong chân phước cho Đức Gioan Phaolô II tại Roma hồi tháng 5 năm ngoái 2011. Phép lạ cho ông Marco Fidel Rojas có thể sẽ là phép lạ để tôn phong Hiển thánh cho Đức Chân Phước Giáo Hoàng Gioan Phaolô II (CNA 17-7-2012).

 

Linh Tiến Khải

Nguồn: vietvatican.net

* * * * *   * * * * *