Linh Hồn Hiện Về Với Bà Maria Simma

 

Maria Agatha Simma sinh ngày 5-2-1915 tại Sonntag, nước Áo, trong một gia đ́nh nghèo thật nghèo. Maria Agatha là con thứ hai trong số 8 người con. V́ gia cảnh quá nghèo, tất cả các anh em của Maria Agatha đều phải làm việc ngay khi tuổi c̣n thơ. Con trai th́ làm thuê làm mướn, con gái th́ giữ trẻ cho các gia đ́nh giàu.

Từ lúc nhỏ, Maria Agatha tỏ ra cô bé đạo đức, chuyên cần theo học các buổi dạy giáo lư trong giáo xứ. Cô bé cũng có ḷng đặc biệt thương xót các Linh Hồn nơi Lửa Luyện Ngục. Maria Agatha cầu nguyện và hy sinh hăm ḿnh, lănh nhận các ân xá cho các Linh Hồn. Tâm t́nh yêu mến giúp đỡ các Đẳng Linh Hồn, một phần lớn Maria Agatha nhận lănh từ hiền mẫu. Bà Aloisia nói với các con:

- Khi các con muốn xin một điều ǵ quan trọng, các con hăy nhờ các Linh Hồn nơi Luyện Ngục cầu xin dùm các con. Chắc chắn các con sẽ nhận được điều các con cầu xin.

Lớn lên, Maria Agatha ước ao dâng ḿnh cho Chúa trong tu viện. Cô thử vào ḍng ba lần, nhưng cả ba lần đều thất bại. Cuối cùng cô phải từ bỏ ư định, một phần v́ gia cảnh quá nghèo, phần khác v́ sức khoẻ quá yếu kém.

Từ đó, dù phải sống giữa đời, Maria Agatha quyết định giữ ḿnh trinh khiết v́ ḷng yêu mến Đức Mẹ MARIA và v́ ḷng thương xót các Linh Hồn nơi Lửa Luyện Ngục. Maria Agatha giúp đỡ các Linh Hồn bằng nhiều cách: bằng lời cầu nguyện, bằng các hy sinh đền tạ và bằng việc cổ vơ cầu nguyện cho các Linh Hồn.

Có lẽ chính v́ các việc lành này mà THIÊN CHÚA chọn bà Maria Agatha làm vị tông đồ giúp đỡ các Linh Hồn. Chúa cho phép các Linh Hồn nơi Luyện H́nh hiện về với bà để xin bà cầu nguyện hoặc làm việc đền bù phạt tạ thay cho các ngài. Bà Maria Agatha Simma kể.

Năm 1940, lần đầu tiên một Linh Hồn nơi Luyện Ngục hiện về với tôi.

Vào một đêm khuya, nghe tiếng một người đi lại trong pḥng, tôi bỗng giật ḿnh thức giấc. Tôi mở mắt nh́n, xem ai là người đang đi lại trong pḥng ḿnh.

Tôi có tính gan dạ, không sợ hăi bất cứ người nào. Nh́n kỹ, tôi thấy một người đang chậm chạp đi lại trong pḥng. Tôi lấy giọng cứng cỏi, hỏi gằn từng tiếng:

- Làm sao mà ông lại vào được pḥng này? Ông mất cái ǵ, ông t́m cái ǵ?”

Người lạ ra như không nghe thấy ǵ, cứ tiếp tục đi lại trong pḥng. Tôi tức-tối hỏi tiếp:

- Ông làm cái ǵ vậy?

Thấy người lạ không thèm trả lời, tôi tức-giận nhảy ra khỏi giường, nhảy chồm tới, định đấm vào người ông. Nhưng tôi chỉ đánh vào khoảng không, không có bóng dáng ai trong pḥng cả!

Tôi trở về giường, th́ cùng lúc đó, tôi nghe tiếng người đàn ông đi đi lại lại trong pḥng. Tôi thắc mắc tự hỏi:

- Lạ quá, ḿnh thấy rơ ràng ông này, nhưng tại sao ḿnh lại không đấm được vào người ông?

Không chịu thua, tôi ra khỏi giường, tiến chầm chậm về phía người đàn ông, định chặn bước ông đi. Nhưng một lần nữa, tôi chạm phải khoảng không trước mặt.

Tôi trở vào giường, ḷng hoang mang. Lúc ấy vào khoảng 4 giờ sáng. Người đàn ông không xuất hiện nữa, nhưng tôi không tài nào chợp mắt.

Sáng hôm ấy, sau khi tham dự Thánh Lễ, tôi kể lại đầu đuôi câu chuyện cho Cha Linh Hướng nghe. Cha vắn tắt giải thích với tôi:

- Nếu c̣n xảy ra câu chuyện tương tự như vậy, th́ con đừng hỏi: ”Ông là ai?”, nhưng chỉ hỏi: “Ông muốn tôi giúp ǵ?”

Quả thật, đêm sau, người đàn ông lại xuất hiện. Nhớ lời Cha Linh Hướng dặn, tôi cất tiếng hỏi:

- Ông muốn tôi làm ǵ cho ông?

Ông ta trả lời:

- Xin dâng ba Thánh Lễ cầu cho tôi và tôi sẽ được giải thoát!

Tôi nói lại với Cha Linh Hướng và Cha giải thích cho tôi hiểu đó chính là Linh Hồn hiện về từ Lửa Luyện Ngục.

Cha cũng cẩn thận khuyên tôi đừng bao giờ loại trừ một Linh Hồn nào, trái lại, hăy quảng đại chấp nhận mọi hy sinh để cứu vớt các Linh Hồn nơi Lửa Luyện Ngục, giúp các ngài sớm về hưởng Thánh Nhan THIÊN CHÚA.

(Maria Simma, ”Les Âmes du Purgatoire m'ont dit”, Editions du Parvis, 1990).

Sr Jean Berchmans Minh Nguyệt

* * * * *   * * * * *