Ai Đă Ăn Trộm Nỏ Thần?

Trong giờ văn, khi giảng bài Mỵ Châu - Trọng Thủy. Cô giáo đang say sưa giảng bài và khi đến đoạn Trọng Thủy trộm lấy nỏ thần mang về cho Cha ḿnh th́ cô giáo phát hiện thấy em Tèo đang hư hoáy làm việc riêng mà không để ư đến bài học, cô giáo gọi Tèo đứng dậy.

Cô giáo: "Tèo! Em trả lời cho cô biết, ai đă ăn trộm nỏ thần?"

Tèo nhanh nhẩu: "Thưa cô! Em không lấy trộm ạ."

Cô giáo không thể chấp nhận câu trả lời của cậu học sinh ḿnh nữa, cô cho mời phụ huynh của Tèo đến để nói chuyện.

Cô giáo: - "Thưa bác, trong giờ văn, tôi hỏi em Tèo là ai đă ăn trộm nỏ thần th́ Tèo lại trả lời là "Em không lấy", bác nghĩ thế nào đây?"

Phụ huynh: "Thưa cô giáo! Tôi biết con tôi, nó nói không lấy là nó không lấy, nó rất thật thà. Nhưng dù sao khi về nhà tôi cũng sẽ hỏi lại cháu nếu nó lấy thật tôi sẽ bảo cháu mang đến trả lại và xin lỗi cô cùng cả lớp."

Cô giáo ngẩn người trước câu trả lời của bố Tèo. Thất vọng, cô giáo tới pḥng Hiệu trưởng để giải bày về việc học của học sinh. Cô giáo kể lại toàn bộ câu chuyện trong lớp hôm đó, thầy Hiệu trưởng tỏ vẻ an ủi khi thấy cô có vẻ buồn.

Thầy Hiệu trưởng: "Thôi cô ạ! Trẻ con c̣n nhỏ, nó c̣n hiếu động nên cô phải tha cho chúng. Tôi tin là nếu học sinh đó có lấy trộm nỏ th́ khi chơi chán rồi nó cũng trả lại thôi cô ạ!"

 - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Trang này thuộc về Cộng Đoàn Mẹ Đồng Công/Giáo Xứ St. Columba, Minnesota, USA