CHƯƠNG VIII: Những Cảnh Trừ Qủy

Cảnh Trừ Qủy

 

"Tôi bắt đầu việc trừ quỷ. Anh G. vẫn ở kế bên tôi như mọi khi. Lúc đó là 9 giờ 30. Thú thật là lúc đó, tự thâm tâm tôi phát sinh một tư tưởng, nói chung là tự đề cao ḿnh lên: ai biết? Liệu có phải đây là lúc Con Thú phải ra đi không? Tôi đă dự tính trước lời duy nhất mà tôi sẽ nói với Satan một cách cương quyết bất khả khoan nhượng khi đọc lời trừ quỷ, đó là: "Nhân danh Thiên Chúa và Đức Maria Vô Nhiễm, tao ra lệnh cho mày phải ra khỏi phụ nữ này".

 

Những lời trừ quỷ này sẽ được lập lại ba lần. Cứ mỗi lần, tôi sẽ kết thúc bằng kinh "Humiliare..." rất nổi tiếng trong sách Các phép.

 

Ngay khi bắt đầu trừ quỷ, Satan trở nên trầm tĩnh và biểu lộ sự tôn kính - tôi rất đắn đo tất cả các từ ngữ tôi dùng - một sự tôn kính gây ấn tượng hết sức mạnh. Có thể nói đó là một sự sùng kính tôn giáo. Và ngay khi đọc kinh Humiliare, Satan hướng về phía nhà tạm, phủ phục sát trên tấm thảm. Lúc đó, tôi thực hiện ba loạt trừ quỷ khiến Satan phải có những cử chỉ hết sức cung kính thờ lạy, mà Giáo Hội buộc Con Thú thất bại phải biểu lộ trước nhà tạm. Trong ba lần đó, lần nào tôi cũng chỉ đọc những lời sau đây bằng một giọng rung vang: "Nhân danh Thiên Chúa và Đức Maria Vô Nhiễm, tao ra lệnh cho mày phải ra khỏi phụ nữ này!". Nghe vậy, Satan từ từ đứng dậy. Nó giải thích về sự hiện diện của nó trong nạn nhân khiến chúng tôi rất ngạc nhiên, v́ chúng tôi không ngờ nó lại trả lời và nói năng như vậy. Và đây chính là những lời nó nói sau mỗi lần tôi ra lệnh cho nó, như vừa kể:

 

1) Sau khi tôi đọc các kinh trừ quỷ lần đầu, nó nói bằng một giọng chậm răi, b́nh thản, biểu lộ sự đau đớn và sự thành thật van xin, khiến anh G. cũng như tôi xúc động sâu xa:

 

"Tôi không thể cút đi hay ra khỏi được. Cha biết rơ tôi không thể làm được điều đó. Chính hắn (tên B.) buộc tôi phải ở lại. Nếu đi được th́ tôi đă đi từ lâu rồi. Ngay từ đầu, tôi đă muốn đi khỏi, nhưng chưa bao giờ đi khỏi được. V́ hắn ở đằng xa không cho phép tôi làm điều đó. Bộ cha tưởng rằng tôi rất vui thích khi trông thấy cha đến, trên tay cầm cuốn sách đă làm cho tôi phải đau đớn ấy sao? Và trong khi tôi biết rằng không có việc ǵ làm được! ...".

 

Tôi can thiệp ngắt ngang:

 

- Mày nói láo! Mày là một tên láo toét!

 

- Không, tôi không nói láo!

 

- Có mà, mày nói láo!

 

- Không, tôi không nói láo. Tôi biết rằng tôi là một tên láo khoét, nhưng không láo khoét trong việc này. Nếu tôi không đi, chính là v́ tôi không đi được!

 

(Theo tôi, người ta không thể phủ nhận sự đúng đắn và chân thành trong những lời này)

 

2) Sau khi đọc lời trừ quỷ lần thứ hai, Satan nói bằng giọng trầm, mệt lử, với thái độ chán nản hơn... Nó đă nghe mệnh lệnh của tôi lần thứ hai, giọng đọc y như lần trước, có tính cách bắt buộc phải thi hành ngay. Nó nói:

 

- Tôi không ra được! Tôi không ra được! Tôi không ra được! (Tới đó, nó từ từ ngă ngửa, đầu quẹo ra sau, với một cử chỉ mà chúng tôi cắt nghĩa là một cố gắng vô vọng v́ không ra khỏi thân thể nạn nhân được).

 

- Tôi nói là không ra được! (bằng một giọng cao hơn và chắc chắn hơn). Tôi sẽ ra khi nào hắn hiểu được! Hiện tại, hắn vẫn chưa hiểu, mà hắn lại c̣n khiêu khích... Hắn cần phải hoán cải th́ tôi mới ra được, và tôi biết lúc đó Giáo Hội sẽ thâu phục được hắn (tôi xin nhấn mạnh rằng tất cả những lời này là của Satan). Chính Giáo Hội phải làm bổn phận của ḿnh. Phần tôi, tôi sẽ chống lại Giáo Hội v́ lúc đó tôi sẽ cố gắng hết sức để Giáo Hội không thu phục được hắn!

 

3) Sau khi đọc lời trừ quỷ lần thứ ba, ra lệnh lần thứ ba, Satan nói bằng một giọng rất kính cẩn và b́nh thản:

 

- Hiện tại, hắn (tên B.) đang ở trong t́nh trạng bị kích động dữ dội. Hắn không sao hiểu được tại sao việc thư ếm này lại chưa có tác dụng ǵ cả. Hắn sẽ chơi kiểu "một là c̣n hai là mất". Trong vụ thư ếm này, th́ người này hoặc người kia phải chết (Bà G. hoặc tên B.). Hắn không hiểu sao luồng ác khí lại trở về trên người hắn (tới đây, nó tạm ngừng một chút rồi lại tiếp tục). Hăy nghe đây! Muốn làm cho hắn trở lại, phải lần chuỗi, phải lần chuỗi Môi Khôi cho nhiều... Chính cha sẽ là người đuổi tôi đi, nhưng phải lâu lắm!

 

Satan rút lui: thế là xong lần trừ quỷ vào buổi tối cuối năm 1954. Chị G. từ từ hồi tỉnh lại và hoàn toàn kiệt sức".

 

Bài tường thuật của vị linh mục trừ quỷ kết thúc bằng những nhận xét sau đây, có lẽ không phải là vô ích cho chúng ta:

 

"Mỗi người đều tự do có một suy nghĩ riêng về một buổi trừ quỷ như thế, nhưng đối với những người đă thực sự tiếp xúc hằng ngày với Satan hữu h́nh, như tôi và ông G., biết những tâm t́nh đa dạng của nó, phương pháp của nó, chân lư hay gian trá của nó, biết tính quỷ quái hoặc trá h́nh hoặc bộc lộ của nó, th́ ở đây, có những lời của ma quỷ nói ra theo lệnh của Thiên Chúa với mục đích hữu ích là làm cho vụ "thư ếm khủng khiếp này" - như cha Paile nói với tôi - bị chế phục, và làm cho Giáo Hội có thể chiến thắng.

 

Thưa Đức Cha, con tin rằng con sẽ không phải viết thư lại cho Đức Cha: Đức Cha thấy những biến cố này đă đi theo chiều hướng nào và bằng những bước thế nào. Thời gian là một yếu tố quan trọng, và nói chung là thường hằng nằm trong những ư định mầu nhiệm của Thiên Chúa. Không cần phải nói rằng gia đ́nh G. có một đức tin rất đáng phục, đă sống một mùa Mân Côi rất phong phú và triển nở, và họ cũng đang trông cậy vào sự giúp đỡ tận tâm của Đức Cha...".

 

Cuộc chiến đấu này vẫn c̣n tiếp diễn. Nhưng phần thắng, kể từ nay, dường như đă nắm chắc! Quả thật, nhờ những lần trừ quỷ, vợ chồng G. đă t́m được một cuộc sống dường như b́nh thường. Giả như đôi khi cơn khủng hoảng có trở lại, th́ đă có sẵn phương thuốc trị liệu, mà sự kịch liệt của những cuộc tấn công cũng đă giảm xuống rất nhiều.

 

Tác giả: Gm. Cristiani

 

* * * * *   * * * * *

 

Church of Saint Columba
1327 Lafond Avenue
St. Paul, MN 55104
Phone: (651) 645-9179    Fax: (651) 645-9170