CHƯƠNG VIII: Những Cảnh Trừ Qủy

Trừ Qủy Lần Thứ Ba

 

Ngày 18-9-1953. Vẫn là người chồng tường thuật lại:

 

"Thời tiết thật xấu, mưa hoài không ngớt, nhưng chúng tôi quyết định lên đường, cha Berger cũng không ngần ngại. Cha đă ra đi dưới trời mưa tầm tă, v́ cha muốn Satan thấy không ǵ ngăn cản được cha khi cha đă dấn thân chiến đấu với "Con Thú dơ bẩn" ấy.

 

Chúng tôi vào nhà thờ. Cũng như lần trước, con quỷ lại bắt đầu giở tṛ quái đản. Nhưng hôm nay, nó nói tiếng Đức (đang khi người bị quỷ nhập là một phụ nữ đơn sơ quê mùa, không hề biết một chữ tiếng Đức nào). Nó muốn chạy trốn, nhưng cha buộc nó phải ở yên.

 

Tới khi cha đọc kinh cầu các thánh, nó lại bắt đầu nhục mạ cha:

 

- Thằng già lưu manh! Thằng già ăn cướp! Hăy nghe nó kể lể ḱa! Sao nó không ngừng lại nhỉ? Nó nói ǵ vậy?

 

Nhưng vị linh mục bắt đầu đọc lời trừ quỷ: Con quỷ bèn rú lên và xin cha ngừng lại. Sau đó cha hỏi:

 

- Mày chưa đem cái giao ước lại đó à?

 

- Giao ước nào?

 

- Giao ước mà mày phải đ̣i của tên B. đó!

 

- À! Ta quên khuấy đi mất! Con quỷ nói. Ngươi nhớ quá nhỉ?

 

- Ừ! Vậy là rốt cuộc mày không mang tới. Thôi được! Bây giờ mày có muốn ra khỏi người phụ nữ này không?

 

- Không! Con quỷ trả lời dứt khoát.

 

- A! Mày không chịu ra hả? Được rồi! Mày sẽ thấy! Mày sẽ hiểu!

 

Vị linh mục lại dùng tới nước thánh, và lại bắt đầu đọc kinh trừ quỷ khiến con quỷ rất đau đớn. Và sau khi cha rút cây thánh giá ra, Satan c̣n nói:

 

- Chà! Tên phá rối ḱa!

 

- Mày sẽ thấy! Hăy chờ một chút! Mày chưa hết đâu! Linh mục nói với nó và tiếp tục đọc kinh.

 

Bỗng Satan kêu lên:

 

_ A! Tên D. của nhà ngươi! (D. là tên của một linh mục ở vùng đó). Hắn không chịu tin ǵ về việc này cả! Hắn đă ngăn cản tất cả những ǵ hắn có thể ngăn cản! C̣n ta, ta thấy tất cả chuyện đó. Hắn đă vô t́nh giúp đỡ ta: Hắn không cố ư giúp ta, nhưng hắn đă thực sự giúp ta rồi!

 

(Về lời tuyên bố này, chúng tôi đă ghi lại nguyên văn. Lời này nói tới cha quản hạt D. ở họ đạo S.J. Những lời Satan nói đây có 3 người đă nghe: cha Berger, cha sở F. và tôi là chồng của người bị quỷ nhập).

 

Nhưng khi Satan tuyên bố những lời này, cha Berger bắt nó phải im lặng. Cha nói:

 

- Chuyện đó không liên quan ǵ tới mày! Điều tao muốn là mày phải ra khỏi người này. Nhân danh Đấng đă đạp giập đầu mày, nhân danh người Mẹ Thiên Đàng của chúng tao, là Đấng điều hành cả trời lẫn đất, cũng như ở khắp nơi, là Đấng mày phải vâng lời!

 

Vị linh mục lại đặt cây thánh giá lên ngực người bị quỷ nhập và nói thêm:

 

- Nhân danh cả chị C. là người đang muốn đuổi mày ra nữa!

 

Con quỷ rú lên, vặn vẹo người, và nói với cha:

 

- A! Ngươi biết đấy! Ta sẽ không bao giờ quên được cái hận này! Ngươi làm ta đau đớn quá! Bao than già kia! (V́ cha mặc áo ḍng đen) Ta sẽ hận ngươi măi!

 

Nhưng linh mục đọc một kinh cầu xin Đức Trinh Nữ xua đuổi Satan khiến nó tức giận và nói:

 

- A! Chết rồi! Việc phải đến đă đến rồi! A! Chết mất! Nó biết cách làm ta phải ra cho được, tên vô lại! Hừ, tên vô lại! Chắc chắn ta sẽ phải ra đi thôi! Nhưng ta lại không muốn đi!

 

Satan lại than văn:

 

- Phải, ta không thực hiện được điều người ta ra lệnh cho ta, v́ ta sắp bị cưỡng ép phải ra đi! Chắc chắn ta sẽ thất bại, và tất cả đều do tên lưu manh này, v́ tên Berger này! Hắn đă khám phá tất cả rồi! Ta bị rơi vào tay hắn rồi! Ta đă làm việc suốt 3 năm nay nơi người đàn bà này. Và đó là nơi ta đă rơi vào! Ta, Satan vĩ đại! Người điều khiển trái đất! A! Không, không thể được! Ta không thể sa vào cảnh này được!

 

Satan lại gọi tên của vị linh mục đă không tin vào chuyện quỷ nhập:

 

- A! Tên D., ngươi không phải là một người bạn! Đúng ra ngươi phải ngăn cản họ làm những chuyện này chứ! A! Tên D., ngươi là một thằng vô tích sự! Đúng ra ngươi phải tiếp tục ngăn cản họ chứ!

 

Nhưng cha Berger bảo nó:

 

- Thôi đủ rồi! Mày phải đi! V́ Đức Trinh Nữ ra lệnh cho mày như thế! Không phải tao ra lệnh cho mày, v́ tao chỉ là một tôi tớ hèn mọn, mà chính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ chúng ta ra lệnh cho mày!

 

Rồi cha quay về phía bàn thờ và cầu nguyện:

 

- Lạy Đức Trinh Nữ Maria! Xin hăy bắt Satan ra khỏi người này! Con trông cậy nơi Mẹ, lạy Đức Trinh Nữ Maria! Nó phải góp phần vào vinh quang của Mẹ! Xin Mẹ ra một cử chỉ nhỏ để đuổi Satan xuống hoả ngục!

 

Lúc đó, con quỷ không chịu đựng được nữa. Nghe nói thế, nó lắp bắp:

 

- Lạy Bà! Phải, lạy Bà! Không thể nói ǵ với Bà được! Hỡi Bà Cao Cả! Tôi bị cấm làm điều đó!

 

Con quỷ sợ hăi, nó nói:

 

- Tôi sợ quá! Tôi sợ quá! Bà ơi! Ḱa Bà đến! Bà đến trên mây trời! Không! Không! Hăy để cho tôi một chút nữa! Một chút nữa! Bà ơi!

 

Rồi con quỷ cúi xuống, đau đớn, đồng thời người phụ nữ bị quỷ nhập thót bụng lên và muốn mửa. Cảnh đó kéo dài 5 phút. Và mặc dù đau đớn, Satan vẫn nói:

 

- Không, ta không muốn đi!

 

Linh mục lại bắt đầu đọc kinh, đồng thời sử dụng cây thánh giá khiến con quỷ đau đớn. Nó nói:

 

- Ngừng lại! Ngừng lại! Ta sẽ đi! V́ ngươi muốn ta đi!

 

Lúc đó cha nói:

 

- Không phải tao, mà là Đức Trinh Nữ Maria muốn mày đi!

 

Con quỷ kêu lên:

 

- Các ngươi đâu có làm ta sợ được! Nhưng ta sợ Bà này, sợ Bà lớn ấy! Chỉ sợ một ḿnh Bà thôi, v́ ta không làm ǵ chống lại Bà ấy được: Bà ấy luôn luôn có quyền!

 

Và con quỷ sợ hăi, nó không cử động nữa. Nó nghe và trả lời đơn giản:

 

- Tôi phải ra đi! Phải ra đi! Phải, thưa Bà!

 

Quay về phía linh mục, nó nói:

 

- Mọi sự là do ngươi! Phải, mọi sự đều do ngươi mà ra cả! Tất cả là như thế! Hỡi thằng già đê tiện kia!

 

- Tao tự hào và hănh diện về điều đó, v́ tao nắm được Satan trong tay, và tao làm cho nó đau khổ! V́ mày không bao giờ chịu đau khổ cho đủ cả! Hỡi "Con Thú dơ bẩn"!

 

- Ô! Ngươi là kẻ thù lớn nhất của ta! Ngươi, Berger!

 

- Càng tốt! Tao rất hài ḷng về điều đó, v́ đối với tao, được làm kẻ thù của Satan là một vinh dự. Mày biết rằng chúng tao được gọi là "Con Đức Mẹ" - đó là tên của các tu sĩ thuộc Hội Các Linh Mục Chavagnes: Con Cái của Đức Maria Vô Nhiễm - và Đức Trinh Nữ Maria đă đạp giập đầu mày, đầu của Satan.

 

Và cha cầu nguyện cùng Đức Trinh Nữ:

 

- Lạy Mẹ! Xin Mẹ đừng để cho Satan này thắng! Chỉ một cử chỉ của Mẹ cũng đủ để làm cho "Con Thú dơ bẩn" này phải ra đi. Trừ phi Mẹ muốn làm cho Satan phải đau khổ hơn nữa: Ngày mai là thứ Bảy, là ngày kính Mẹ, lạy Đức Trinh Nữ Maria!

 

Và cha nói với Satan:

 

- Mày muốn đi bây giờ hay đợi đến ngày mai?

 

- A! Ta không muốn ǵ hết! Ta không biết!

 

- Được! Ngày mai mày sẽ thấy, sẽ hiểu, v́ những đau khổ của mày sẽ là những chứng cứ, những chứng cứ lớn nhất! Ngày mai, Satan ạ!

 

Vị linh mục kết thúc buổi trừ quỷ thứ ba. Vợ tôi hồi tỉnh lại, hơi mệt mỏi, nhưng nhẹ nhàng thoải mái hơn".

 

Buổi trừ quỷ kéo dài 2 giờ 15 phút, và có điều đáng ngạc nhiên ở những lời bày tỏ và thái độ của Satan trước Đức Trinh Nữ Maria, là Đấng có quyền hạn rất lớn trên Satan kiêu ngạo.

 

Đối với những ǵ đă xảy ra trước, đừng quên rằng những câu hỏi và những lời đối thoại với Satan được nói bằng tiếng Pháp, c̣n tất cả những kinh trong sách Các phép, những kinh trừ quỷ đều được đọc bằng tiếng Latinh, trong đó có những kinh làm cho Satan rất khiếp sợ. Những kinh bằng tiếng Latinh đó người bị quỷ nhập tuyệt đối không hiểu được một chữ, nhưng lại ảnh hưởng trên Satan một cách hữu hiệu như mọi độc giả đều thấy.

 

Tác giả: Gm. Cristiani

 

* * * * *   * * * * *

 

Church of Saint Columba
1327 Lafond Avenue
St. Paul, MN 55104
Phone: (651) 645-9179    Fax: (651) 645-9170