CHƯƠNG VII: Một Vụ Thư Ếm Vào Giữa Thế Kỷ 20

Cánh Cửa Cứu Rỗi

Vào khoảng thời gian đó, chúng tôi cho ra đời một cháu gái thứ hai, vào tháng 12-1952. Bất chấp những thử thách mẹ nó phải chịu suốt cái năm khủng khiếp ấy, đứa trẻ vẫn khoẻ mạnh. Một điểm đáng lưu ư là sau những đêm khủng khiếp ấy, vợ tôi không c̣n chịu để trong nhà những cây thánh giá, những h́nh ảnh đạo đức hay chuỗi môi khôi nữa. Trong những lúc lên cơn, nàng chỉ yêu cầu vứt tất cả những thứ đó ra ngoài. Nhưng việc bỗng nhiên ghét bỏ những vật làm phép này không làm chúng tôi mở mắt ra, và chúng tôi vẫn không nh́n ra có Satan hành động trong những cơn đau đớn của vợ tôi.

Một ngày vào tháng 2-1953, Chúa Quan Pḥng dẫn chúng tôi tới cha Berger-Bergès, v́ chính vợ tôi đă đề nghị việc này chứ không phải do tôi thúc đẩy. Gặp cha, chúng tôi thuật lại những nỗi khốn khổ của ḿnh cho cha nghe, cũng như đă từng kể như thế cho bao nhiêu người trước đó. Cha đón tiếp chúng tôi với tất cả ḷng tốt của cha, nhưng cha chỉ trả lời cho chúng tôi một cách đơn giản rằng: "Trước tiên cần phải để y tế khám nghiệm xem đó có phải là một bệnh tự nhiên hay không, rằng cha không thể làm ǵ được nếu không biết rơ điều đó, nhưng cha sẽ làm theo ư chúng tôi nếu điều đó trở nên cần thiết".

Mười lăm ngày sau, tức vào cuối tháng 2, theo lời khuyên của một người bạn, chúng tôi quyết định tới hỏi ư kiến các cha ở Bellef...

Điều kỳ lạ là cuộc hành tŕnh này cả bận đi lẫn bận về đều gặp trục trặc. Chiếc taxi chở chúng tôi cứ bị "pan" hoài, bác tài xế chưa gặp chuyện kỳ lạ như vậy bao giờ.

Tại Bellef, chúng tôi kể lại trường hợp của ḿnh. Sau nửa tiếng đồng hồ, vị linh mục ở đó đă trao cho chúng tôi một cuốn sách, bảo chúng tôi đọc và tuân theo những chỉ dẫn trong sách. C̣n cha, cha nói cha sẽ làm những ǵ cha phải làm. Cha c̣n xác định rằng việc đó có thể đ̣i hỏi tới sáu tháng hay hơn nữa.

Tất cả tuỳ thuộc vào ư muốn của Thiên Chúa là Đấng đă gởi đến cho chúng tôi cơn thử thách này v́ những lư do của Ngài.

Tác giả: Gm. Cristiani

 

* * * * *   * * * * *

 

Church of Saint Columba
1327 Lafond Avenue
St. Paul, MN 55104
Phone: (651) 645-9179    Fax: (651) 645-9170