CHƯƠNG VII: Một Vụ Thư Ếm Vào Giữa Thế Kỷ 20

Tên Thầy Lang Trả Thù

Về sau tên thầy lang quyết tâm trả thù vợ tôi, không chỉ v́ nàng cưỡng lại hắn, mà c̣n công khai nhục mạ và thách thức hắn.

Nàng sẽ phải chết trong nhà thương điên. Để thực hiện lời đe doạ ấy, hắn có một tên đầy tớ sẵn sàng làm theo lệnh của hắn, là Satan, chúng ta sắp thấy rơ ràng điều đó. Và sự cứng tin của thời đại đă đóng một vai tṛ có lợi cho tên phù thuỷ này. Vào thời đại chúng ta, có ai tin là có quỷ đâu? Chứng quỷ nhập, đối với đa số các bác sĩ cũng như đối với đại đa số quần chúng thời nay, chỉ là chứng điên loạn. V́ thế, khi "thư ếm" vợ tôi, khi sai con quỷ nhập vào nàng, B. hầu như chắc chắn người ta sẽ phải nhanh chóng đưa nàng vào nhà thương điên. Sự trả thù là ở chỗ đó. Theo hắn nghĩ th́ nàng đang nằm trong tầm tay của hắn.

Cuộc căi lộn kịch liệt mà chúng tôi vừa thuật lại, xảy ra ngày 12-1-1952. Chúng tôi về nhà và biết chắc chắn thế nào cũng có chuyện không may xảy ra. Chắc chắn những tháng đầu tiên vợ tôi sẽ phải đau đớn rất nhiều. Có những điều bất thường cho thấy t́nh trạng của vợ tôi lại trầm trọng hơn trước. Nhưng một đêm vào tháng 8-1952, nàng giật ḿnh và tỉnh giấc, rất sợ sệt và la khóc. Nàng nắm chặt tay tôi, xiết cứng lấy tôi với tất cả sức mạnh, như một người đang bị kinh hăi ghê gớm, đôi mắt đầy hoảng hốt, nàng nói với tôi:

- Ôi! Em sợ quá! Ḱa, nó ḱa! Nó đang tiến lại giường của em! Đuổi nó đi!

- Nhưng em sợ cái ǵ chứ? Tôi nói với nàng, cố trấn tĩnh nàng.

- Ḱa, nó ḱa! Một con vật có móng vuốt ghê lắm, thân là rắn, mà đầu lại là đầu thằng B.!

Nàng lập lại:

- Nó tiến lại giường em ḱa! Em sợ quá anh ơi!

Cơn đau và nỗi khủng khiếp khiến nàng la lớn. Cứ như vậy cho tới sáng. Hôm sau, nàng mệt lử và kiệt sức, mà cơn đau vẫn không hết. Hai đêm sau, cuộc tấn công lại tiếp diễn: Nàng bị mê sảng và quỵ xuống tại chỗ. Như một người mất trí, nàng nói nhiều thứ tiếng lạ, cười ngờ nghệch, bị điên loạn như vậy từ 45 phút tới một tiếng đồng hồ. Khi cơn khủng hoảng qua đi, nàng hồi tỉnh lại và nói:

- Chuyện ǵ xảy ra với em vậy? Em có cảm tưởng như ḿnh không c̣n sống nữa! Em không thấy ǵ nữa! Ôi chao! Sao em bị đau ở gáy thế này?

C̣n tôi, chưa biết đó là do quỷ, và không hề nghĩ như thế. Tôi đau khổ v́ sự bất lực của ḿnh. Nhưng lúc nào lời đe doạ của B. cũng văng vẳng trong tâm trí tôi: "Bà sẽ chết trong nhà thương điên!" Tôi cứ ngẫm nghĩ câu này măi, và tự hỏi xem chúng tôi phải đi đâu đây!

Chung quanh chúng tôi, hàng xóm và những người thân quen góp ư kiến với chúng tôi. Đương nhiên, không ai nghĩ tới sự hiện diện của Satan cả. Nhiều ư kiến khác nhau khuyên chúng tôi tới cầu cứu các thầy lang vườn. Nhưng không ông thầy lang nào giúp được chúng tôi, tất cả đều bỏ cuộc khi họ biết là họ đang chống lại tên B.

Tác giả: Gm. Cristiani

 

* * * * *   * * * * *

 

Church of Saint Columba
1327 Lafond Avenue
St. Paul, MN 55104
Phone: (651) 645-9179    Fax: (651) 645-9170