CHƯƠNG VI: Bị Qủy Nhập V Ba Ngải

Kết Luận

Thần c ấy đ giữ lời hứa. Chnh ng bc sĩ mới đầu kh tin như thế, m by giờ đ tin chắc chắn, v c những bằng chứng rất r rng v dứt khot.

Người phụ nữ bị quỷ nhập, sau khi khỏi bệnh, khc tht tht, nhưng nước mắt của chị by giờ l nước mắt vui mừng. Vả lại, ngay cả những người chứng kiến cũng thấy mắt mnh rướm lệ. ng bc sĩ vẫn cn hăm hở, xem xt, tm ti trong ci chậu. Hai linh mục th nhn ln Cha Kit chiến thắng.

Vị linh mục trừ quỷ mời tất cả mọi người hiện diện quỳ gối trước bn thờ. Người phụ nữ được giải phng khỏi ma quỷ đ dng ln Cha những dng lệ với những tiếng khc nức nở thổn thức. Chị vừa thot khỏi cơn thử thch kinh khủng nhất. Chắc chắn ci lỗi lầm đầu tin của chị l đ đi hỏi kiến một ng thầy php tự xưng mnh l thầy lang chữa bệnh, ng ny đ phải lng chị. V chị từ chối lời tỏ tnh của ng ta, nn ng ta đ trả th bằng cch bỏ ba chị. Chng ta vừa thấy được những hậu quả tai hại do hnh động đ của chị. Điều ny thật kỳ lạ! Trong chương sau, chng ta sẽ gặp một trường hợp hầu như giống y như vậy, nhưng xảy ra khoảng 30 năm sau trong một vng hon ton khc hẳn.

Cu chuyện về việc trừ quỷ trn đy vẫn cn được những người thời đại ở Plaisance nhắc tới. Người ta biết rằng vị Gim mục đ ra lệnh trừ quỷ bị chết thnh lnh sau đ t lu. C phải Satan trả th khng? Cn một vi sự kiện khc khiến người ta c thể nghĩ như thế, nhưng dẫu sao sự trả th ny vẫn l một th nhận sự bất lực của n. Vị Gim mục đ lm đng bổn phận của ngi. V cho dẫu ngi c mất đi th cng lao của ngi vẫn tồn tại mi mi.

Tc giả: Gm. Cristiani

 

* * * * *   * * * * *

 

Church of Saint Columba
1327 Lafond Avenue
St. Paul, MN 55104
Phone: (651) 645-9179    Fax: (651) 645-9170