CHƯƠNG V: Những Trường Hợp Qủy Nhập ở Thế Kỷ 19 và 20

Hai Trường Hợp Qủy Nhập Khác

Trong cuốn sách viết về những đứa trẻ bị quỷ nhập ở Illfurth, cha Francois Gaquère có kể hai trường hợp bị quỷ nhập khác, với ít chi tiết hơn rất nhiều. Hai trường hợp này xảy ra sau một thời gian ngắn. Chúng tôi chỉ kể lại những trường hợp này một cách sơ lược thôi.

Trước tiên là trường hợp của một thiếu nữ Phi Châu, thuộc ḍng giống da đen Nam Phi, tên là Claire-Germaine Cèle, ở Natal (Nam Phi), 17 tuổi, hai lần bị quỷ nhập và hai lần được chữa khỏi. Lần thứ nhất được chữa khỏi nhờ phép trừ quỷ ngày 10-9-1906, và lần thứ hai ngày 24-4-1907. Cô thiếu nữ thổ dân này được rửa tội từ hồi nhỏ và được các nữ tu ḍng truyền giáo giáo dục. Gia đ́nh cô bị khủng hoảng bởi sự bất ḥa: trong gia đ́nh thường xảy ra những cuộc căi lộn. Cô bé yếu ớt tỏ ra rất thất thường: sau khi rước Chúa lần đầu, cô đă sớm bỏ bê lănh nhận các phép Bí tích. Đôi mắt cô trông thấy một bóng đen. Ban đêm cô ngủ không yên. Người ta nghe thấy cô khóc như người điên: "Tôi bị mất linh hồn rồi! Tôi đă xưng tội và rước lễ phạm sự thánh rồi! Tôi đă treo cổ tự tử!". Một hôm, cô ta cho cha Erasme, một linh mục thừa sai, xem một cái phiếu, mà cô nói rằng trong đó cô đă tự bán ḿnh cho ma quỷ. Ngày 20-8-1906, cô tỏ ra đau khổ hơn b́nh thường. Cô nghiến răng, sủa như một con chó và kêu cứu. Cô nói với chị cô:

"Chị ơi! Hăy kêu cha Erasme tới! Em muốn xưng tội và thú nhận tất cả. Nhưng hăy lẹ lên, v́ ma quỷ muốn giết em. Nó đang chế ngự em. Em không c̣n một vật ǵ đă làm phép cả, em đă làm mất tất cả các ảnh đeo mà chị cho rồi!".

Tới đây, người ta có thể nghĩ rằng đó chỉ là những khủng hoảng do việc sa sút về trí tuệ thôi. Nhưng thật ra có nhiều triệu chứng rất rơ cho thấy đó là chứng quỷ nhập. Germaine sợ sệt tất cả những đồ vật đă được làm phép, cô đẩy chúng ra xa và nói rằng chúng thiêu đốt cô. Cô biết được những chuyện ở xa và bí mật. Cô đều hiểu được mọi thứ tiếng mà người ta nói với cô, cô có thể lập lại những công thức rất dài bằng tiếng Latinh ở trong sách Các phép. Cô c̣n sửa sai những ai bị lầm lẫn khi đọc những công thức đó. Con quỷ ở trong người cô rất lắm chuyện, nó thích nói ra những cách cư xử thân mật, cũng như những tội lỗi bí mật của những người tới xem, khiến cho đa số bị mắc cỡ phải chạy trốn. Nó tỏ ra giận dữ khi người ta kêu cầu thánh danh Giêsu hay Maria.

Đối với nạn nhân, nó làm cho cô đủ mọi hành động độc ác. Khi th́ nó kéo cô lên trên không khí mà không một sức mạnh nào có thể cầm giữ lại được, khi th́ nó làm cho lồng ngực và bụng cô ph́nh to lên, khi th́ làm cho cái đầu của cô có một bề ngoài trông rất quái đản, đôi má của cô cũng phồng to lên như hai quả bóng, cổ th́ dài ra, và một cái bướu hiện lên trông dễ sợ. Dưới lớp da của cô, có một cục tṛn nổi lên và chạy khắp tay chân cô. Những lần khác cô ta trườn trên mặt đất như một con rắn, vừa trườn vừa phóng lưỡi ra. Nhưng chỉ cần rảy nước thánh hay có một linh mục ban phép lành cũng đủ làm mọi hành động tàn nhẫn đó ngưng lại ngay. Tuy nhiên, cảnh tượng cũng như hậu quả của trường hợp quỷ nhập này đă ảnh hưởng một cách cụ thể tới rất nhiều người. Một số người chứng kiến đă trở lại với Chúa, và một số rất lớn đă tăng trưởng ḷng đạo đức của ḿnh lên.

Nạn nhân được trừ quỷ hai lần đều có kết quả, điều đó chứng tỏ quyền năng của các kinh nguyện trong Giáo Hội. Lần trừ quỷ sau do chính Đức Giám Mục Henri Delalle làm, ngài là người Apremont, gần Metz, xứ Lorraine, ngài thuộc ḍng Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Trong khi cử hành nghi thức trừ quỷ, có xảy ra một biến cố mà nếu không có nhiều người làm chứng th́ khó mà tin được. Sau nghi thức cầu nguyện dài hai tiếng rưỡi, cô gái bị quỷ nhập bỗng nhiên bay cao lên 2 mét, và nói với vị Giám Mục đang ngạc nhiên: "Này ông Giám Mục, tại sao ông lại nh́n tôi ngạc nhiên thế? Ông hăy bắt chước tôi xem!". Cùng lúc đó, nó phát ra một tiếng cười ghê rợn làm các người hiện diện đứng tim! Dẫu sao, cuối cùng cô bé đă được chữa khỏi. Sau đó cô sống một đời sống tốt đẹp, và 6 năm sau cô chết v́ một chứng bệnh ở ngực, ngày 14-3-1913. Con quỷ không trở lại với cô lần nào nữa. Thử thách của cô cũng chấm dứt như của các em ở Illfurth. Các em không bị ma quỷ hành hạ nữa, nhưng cả hai đều chết yểu: Thiébaut chết lúc 16 tuổi, c̣n người em là Joseph, chết năm 1882, lúc được 25 tuổi.

Tác giả: Gm. Cristiani

 

* * * * *   * * * * *

 

Church of Saint Columba
1327 Lafond Avenue
St. Paul, MN 55104
Phone: (651) 645-9179    Fax: (651) 645-9170