CHƯƠNG XII: Kết Thúc

Thái Độ Của Ma Qủy Đối Với Những Người Trừ Qủy

 

Để kết thúc chương này, chúng tôi nghĩ nên trích dẫn bức thư sau đây do một vị trừ quỷ xuất sắc đang thi hành công tác trừ quỷ, đó là cha Berger-Bergès. Cha viết cho chúng tôi ngày 17-2-1959:

 

"Đức Cha hỏi tôi: khi bị trừ quỷ th́ tâm lư của Satan thế nào? Tôi xin trả lời Đức Cha bằng lá thư này:

 

Dù nguyên nhân của trường hợp quỷ nhập là ǵ đi nữa, th́ trong đó thường có một mầu nhiệm không thể hiểu thấu. Cần phải xác định và tóm tắt tâm lư của Satan bằng những từ này: Kiêu ngạo, khinh thường nạn nhân, dai dẳng theo đuổi.

 

Kiêu ngạo khiến cho Satan cảm thấy hết sức đau khổ và nhục nhă v́ những nghi thức trừ quỷ trong sách Các phép Rôma. V́ thế, ngay từ đầu buổi trừ quỷ, nó đă có những lời hay những thái độ thay phiên nhau xảy ra là sợ hăi, bị sỉ nhục, ngao ngán. V́ thế, nó đă t́m cách trốn đi bằng cách vặn vẹo, uốn éo thân ḿnh một cách dữ tợn, đến nỗi những người có mặt ở đó phải trói chặt người bị quỷ nhập lại, hoặc phải khống chế y bằng đôi tay vững chắc. V́ thế, khi Satan phải phủ phục xuống đất, cuộn người lại, bất lực, nó mới thốt ra những lời tức giận này:

 

"Ta không muốn người ta thấy điều đó! Ta không muốn người ta thấy ta như thế này!"

 

V́ thế, nó mới lên mặt phạm thượng và ngạo mạn, thái độ đó khiến nó nói: "Này Thượng Đế! Tôi không sợ ông đâu!... Chính ta là chủ tể đây!... Ta là chủ tể thế giới!..."

 

Khi nó cố bẻ găy cây thánh giá mà vị linh mục đặt trên ngực nó mà không được, điều đó khiến nó phải nói: "Ông Giêsu đừng làm cho nó găy nhé!"

 

Bằng một nụ cười quỷ quái mà ai trừ quỷ cũng đều biết rơ, Satan gọi Chúa Giêsu là "Con Rối ở trên thập giá!... Tên Tử tội trên cây gỗ!..."

 

Quyền năng của phép trừ quỷ làm tính kiêu ngạo của nó bị tổn thương, khiến nó đâm ra thù ghét tôn giáo. Và điều rất lạ lùng - cần phải nhấn mạnh - là sự thù ghét đó phải ngừng lại một cách bất lực trước danh hiệu và con người của Đức Trinh Nữ Maria, và nhiều lần Satan bị bó buộc phải tuyên xưng nguyên văn như sau:

 

"Chính BÀ là người quyền năng nhất!... Tôi không làm ǵ chống lại Bà được, hỡi Bà đầy quyền năng!... Chỉ v́ Bà mà tôi không làm ǵ được!... Và người ta bắt buộc tôi phải nói lên điều đó!...".  Người ta ở đây chính là Thiên Chúa!

 

Không bao giờ, không bao giờ Satan dám sỉ nhục Đức Trinh Nữ, nhưng nó không quên t́m cách tống khứ cuốn sách trừ quỷ, tức sách Các phép. Ít nhất có một lần nó nói với tôi rằng sách Các phép đă làm nó phải chịu đựng một hoả ngục thứ hai. Cuốn sách Các phép mà vị linh mục cầm trong tay có lần đă đốt cháy bàn tay của nó, khi nó th́nh ĺnh giằng lấy cuốn sách đó trong ṿng một giây... Và nếu có thể th́ nó cũng sẽ tống khứ cả vị linh mục trừ quỷ. Thật vậy, nó bị bó buộc phải tuyên bố một cách giận dữ:

 

"Với ngươi, ta đành phải chịu như vậy! V́ ngươi có những người ở bên trên phù hộ ngươi, bảo vệ ngươi... nếu không, ta sẽ bóp chết ngươi từ lâu rồi!..."

 

Thưa Đức Cha, Đức Cha đă đoán đúng, các độc giả của Đức Cha cũng đoán đúng, rằng tất cả những chi tiết đó đều được ghi lại đầy đủ trong tập tài liệu của con, với những chi tiết chính xác khiến Satan phải khó chịu, thậm chí c̣n cảm thấy nặng nề nữa. Nó đă từng kêu lên ít nhất là một lần với con: "Ôi chao, những tài liệu của ngươi, nếu có thể, ta sẽ ném tất cả những thứ đó của ngươi vào lửa!".

 

Thưa Đức Cha, như con đă nói với Đức Cha, cần phải ghi nhận một điểm trong tâm lư Satan là: ngoài tính kiêu ngạo, nó c̣n tỏ ra một sự khinh thường thật dễ ghét và thô bỉ đối với nạn nhân của nó trong thời gian trừ quỷ. Sở dĩ nó có thái độ này đối với người bị nó nhập vào, là v́ nó thấy người ấy là một đối thủ hay một người thay thế chỗ của nó trên thiên đàng, nơi mà nó đă bị trục xuất vĩnh viễn cùng với đồng bọn của nó. Và khi vị trừ quỷ gọi nó là "Đồ khốn kiếp! Đồ bị nguyền rủa!" th́ nó phản ứng ngay tức khắc bằng sự im lặng và buồn bă bi thảm tới mức gây ấn tượng. Sự buồn thảm này sẽ biến thành ḷng thù hận và sự hung tợn đối với nạn nhân của nó.

 

Những người chứng kiến những cảnh đau thương luôn luôn gây ấn tượng ấy, và vị linh mục trừ quỷ đă trông thấy người bị quỷ nhập lăn xuống đất, cuốn người lại trên mặt đất trong những cơn đau khủng khiếp, và bắt buộc phải tránh những đ̣n mà Satan dùng để trả đũa một cách độc ác. Sự độc ác này đôi khi khiến cho vài người chứng kiến phải đi chỗ khác để khỏi phải nh́n những cảnh hết sức đau thương.

 

Dĩ nhiên trong khi xảy ra những cảnh độc ác đó, th́ việc trừ quỷ vẫn tiếp tục hết buổi này tới buổi khác, đôi khi kéo dài hai tiếng, ba tiếng, thậm chí tới bốn tiếng, khiến vị trừ quỷ mệt nhọc không thể ngờ được, v́ vị linh mục không chịu nhượng bộ Satan cho tới khi nào nó bị sức mạnh của sách Các phép chiến thắng và chế ngự được nó, khiến nó dần dần bị kiệt sức, rồi bỗng nhiên khuỵu xuống, đầu sát đất, và bằng một giọng hổn hển nó thốt lên những lời bất ngờ:

 

"Thôi! Đủ rồi! Xin thương tôi! Xin thương tôi! Hăy để tôi ra đi!"

 

Với quyền năng trả đũa và thống trị của phép trừ quỷ trong Giáo Hội, người ta chờ đợi được nh́n thấy Satan đầu hàng kể từ lúc đó, và ra dấu hiệu cho biết người bị quỷ nhập đă được giải phóng. Người ta tự nhủ rằng rốt cuộc người đó, anh đó hay chị đó, đă được giải phóng rồi! Nhưng niềm tin và sự hy vọng của dân chúng bị chưng hửng khi biết rằng Satan vẫn c̣n trong nạn nhân, nó vẫn dai dẳng bắt buộc Giáo Hội và vị trừ quỷ phải can thiệp nhiều lần nữa. Chính điểm này khiến chúng ta phải lập lại lời Thánh Phaolô:

 

"Ai biết được những đường lối nhiệm mầu của Thiên Chúa? Ai hiểu được những mầu nhiệm không thấu của Ngài?"

 

Thưa Đức Cha, c̣n người đang viết cho Đức Cha những ḍng chữ này, đă hơn 5 năm nay, vẫn tiếp tục không ngừng cầm sách Các phép trong tay để đương đầu với Satan. Người đó vẫn không ngừng lập lại cho những ai đang bị quỷ nhập, đang bị Con Thú hành hạ đau khổ lời này: "Hăy tin tưởng! Hăy vững tâm! Hăy tin vào sức mạnh, có thể chậm nhưng hữu hiệu, của quyền năng trừ quỷ trong Giáo Hội. Hăy tin tưởng vào sức mạnh của Đức Trinh Nữ, là Đấng đă chiến thắng Satan, và hăy chờ đợi giờ phút của Thiên Chúa chắc chắn sẽ đến!".

 

Tác giả: Gm. Cristiani

 

* * * * *   * * * * *

 

Church of Saint Columba
1327 Lafond Avenue
St. Paul, MN 55104
Phone: (651) 645-9179    Fax: (651) 645-9170