4 Nguyên Tắc Ăn Bánh Trung Thu Không Sợ Lên Cân

(Tết Trung Thu năm nay sẽ là thứ Năm ngày 1 tháng 10, 2020)

 

Lượng calories tiêu thụ lư tưởng hàng ngày thay đổi tùy thuộc vào độ tuổi, sự trao đổi chất và mức độ hoạt động thể chất. Nói chung, lượng calories khuyến nghị hàng ngày là 2,000 calories mỗi ngày đối với phụ nữ và 2,500 calories đối với nam giới. Bánh Trung Thu có rất nhiều calories. Bị lên cân là do bạn nạp nhiều năng lượng (calories) nhiều hơn cơ thể bạn cần dùng, cộng thêm sự thiếu vận động và thiếu tập thể dục làm cho cơ thể bạn bị tích trữ nhiều năng lượng dư thừa, dẫn đến việc chuyển hoá thành mỡ, và kết quả là bạn bị tăng cân.

 

Để biết số lượng calories bạn cần nạp mỗi ngày là bao nhiêu, hăy bấm vào link này.

https://www.healthline.com/nutrition/how-many-calories-per-day

 

Nếu không muốn bị lên cân, bạn cần phải để ư đến việc ăn bánh Trung Thu.

 

Bảng so sánh lượng calories trong bánh Trung thu với các thực phẩm khác.

 

Một chiếc bánh Trung thu thập cẩm 200g trung b́nh chứa 800 - 1000 calories. Như vậy, để đảm bảo không nạp vào cơ thể lượng calories quá mức khuyến cáo, nếu muốn ăn 2 chiếc bánh Trung Thu th́ trong ngày hôm đó bạn sẽ không được ăn thêm ǵ nữa. Nếu vẫn ăn đủ 3 bữa và ăn thêm bánh Trung Thu, bạn sẽ dễ dàng đối mặt với t́nh trạng tăng cân.

 

Để đảm bảo sức khỏe và bảo vệ số đo ṿng eo, bạn cần lưu ư những nguyên tắc sau khi thưởng thức bánh Trung Thu. 

 

Không ăn lúc đói

 

Khi đói, bạn có khả năng ăn nhiều hơn so với b́nh thường. Bánh Trung thu có hàm lượng calories và chất béo cao, nếu nạp 'vô tội vạ', bạn có thể khiến cân nặng tăng chóng mặt.

 

Tráng miệng bằng bánh Trung thu sau bữa tối sẽ khiến số đo ṿng eo tăng lên đáng kể.

 

Không ăn sau bữa tối

 

Tráng miệng với bánh Trung Thu sau bữa tối là một sai lầm. Buổi tối, cơ thể vận động ít, khả năng tiêu hao năng lượng thấp hơn ban ngày. Nếu bạn ăn bánh Trung Thu vào tối muộn, khả năng chúng tích tụ lại thành mỡ thừa rất cao.

 

Chia nhỏ bánh để ăn

 

Nên chia bánh thành nhiều phần nhỏ và thưởng thức vào từng thời điểm trong ngày. Như vậy, bạn sẽ hạn chế hấp thụ một lượng lớn đường, chất béo và năng lượng cùng lúc và không gây áp lực lên hệ tiêu hóa, gây ra t́nh trạng khó tiêu.

 

Tăng cường tập thể dục

 

Tích cực tập luyện là cách giúp tiêu hao năng lượng dư thừa sau khi ăn bánh Trung thu.

 

Không có cách nào để tiêu hao năng lượng từ bánh Trung Thu nhanh hơn tập thể dục. Nếu đă trót ăn nhiều bánh, hăy tập luyện chăm chỉ hơn.

 

(Sưu tầm)