15 Ḍng Sông Đẹp Nhất Thế Giới

 

Thiên nhiên như một nhà nghệ thuật tài ba, đă tạo ra vô số những kỳ quan ngoạn mục với cảnh sắc đáng kinh ngạc trên khắp thế giới. Cùng chiêm ngưỡng cảnh quan hùng vĩ của 15 ḍng sông đẹp nhất thế giới:

 

Ḍng sông “Trái Tim”, North Dakota, Hoa Kỳ

Ḍng sông "Trái Tim" là môt nhánh của Missouri – ḍng sông dài nhất nước Mỹ, có h́nh dạng của một trái tim khổng lồ tuyệt đẹp.

 

 

Sông Colorado, “Horseshoe Bend”, Hoa Kỳ

Sông Colorado bao quanh một tảng đá lớn ở hẻm núi Glen tạo thành một "Vành Móng Ngựa" (Horseshoe Bend) khổng lồ ngoạn mục.

 

 

Sông Hudson, Hoa Kỳ

Ḍng sông này được Henry Hudson phát hiện vào năm 1690 và được đặt tên là sông Hudson. Sông Hudson dài khoảng 507 km, chảy từ phía bắc đến phía nam qua phía đông New York.

 

 

Sông Mississippi, Bắc Mỹ

Sông Mississippi có chiều dài khoảng 3.730 km, chảy từ hồ Itasca của tiểu bang Minnesota đến Vịnh Mexico. Sông Mississippi chạy xuyên qua hai tiểu bang - Minnesota và Louisiana - và được sử dụng để phân định biên giới của tám tiểu bang - Wisconsin, Iowa, Illinois, Missouri, Kentucky, Arkansas, Tennessee, và Mississippi thuộc Hoa Kỳ. Sông Mississippi là hệ thống thoát nước lớn nhất trên lục địa Bắc Mỹ.

 

 

Sông Alatna, Hoa Kỳ

Sông Alatna có chiều dài khoảng 300 km, đây là một trong những con sông đẹp nhất tại Hoa Kỳ, bắt nguồn từ dăy núi Brooks nằm ở trung tâm Alaska.

 

 

Sông Danube, Liên minh châu Âu

Sông Danube đẹp như tranh vẽ chảy qua 10 quốc gia châu Âu, có chiều dài khoảng 2850 km, là con sông dài thứ 2 ở Châu Âu. Ḍng sông này là mạch nước chính của Liên minh châu Âu và đă là nguồn cảm hứng cho nhiều nhân vật văn hóa châu Âu.

 

 

Sông Lena, Nga

Với chiều dài khoảng 4.400 km, Lena là con sông dài thứ 10 trên thế giới và lớn nhất ở đông bắc Siberia.

 

 

Sông Amazon, Nam Mỹ

Sông Amazon là một trong những ḍng sông dài nhất thế giới và là sông có lưu vực rộng nhất thế giới. Sông Amazon chiếm khoảng 20% tổng lưu lượng nước ngọt cung cấp cho các đại dương.

 

 

Sông Caño Cristales, Serrania de la Macarena, Colombia

Sông "cầu vồng" Caño Cristales nằm ở công viên quốc gia Serrania de la Macarena thuộc thành phố La Macarena của Colombia có màu sắc biến đổi theo mùa, như một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Ḍng sông có vẻ đẹp rực rỡ nhất trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 11.

 

 

Sông Soča, Slovenia và Italy

Sông Soča dài 140 km chảy qua phía tây Slovenia và đông bắc Italy. Với màu nước đặc trưng tuyệt đẹp, Soča c̣n được mệnh danh là "Vẻ đẹp ngọc lục bảo". Ḍng sông có độ dốc cao nên rất thu hút những người đam mê chèo thuyền kayak.

 

 

 

Sông Zambezi, Châu phi

Zambezi là con sông dài thứ tư ở châu Phi. Mỗi năm có hơn hai triệu khách du lịch đến tham quan Zambezi để chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp của những thác nước nằm trên ḍng sông. Thác nước Victoria nằm trên sông Zambezi là một trong những thác nước hùng vĩ nhất thế giới.

 

 

Sông Trường Giang (Dương Tử), Trung Quốc

Với chiều dài khoảng 6.385 km, sông Trường Giang là ḍng sông dài nhất Trung Quốc và Châu Á, dài thứ 3 trên thế giới. Trường Giang bắt nguồn từ vùng cao nguyên tỉnh Thanh Hải, chảy về hướng nam, dọc theo ranh giới cao nguyên Tây Tạng vào địa phận tỉnh Vân Nam, sau đó rẽ sang hướng đông bắc vào tỉnh Tứ Xuyên, qua các tỉnh Hồ Bắc, Giang Tây, An Huy và Giang Tô rồi đổ ra biển ở giữa Hoàng Hải và Nam Hải.

 

 

Sông Ly Giang trên đất Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc

Có chiều dài khoảng 85km trải dài từ Quế Lâm tới Dương Sóc, sông Ly Giang là thắng cảnh cấp 4 A quốc gia, khu danh lam thắng cảnh trọng điểm của Trung Quốc, là một trong mười thắng cảnh đẹp nhất của Quảng Tây và là tinh hoa của non nước Quế Lâm. Đă có hơn 150 vị nguyên thủ, những nhà chính trị quan trọng của các nước và khu vực trên thế giới đến tham quan du lịch sông Ly Giang.

 

 

Sông Futaleufú, Argentina và Chile

Ḍng sông có nước màu ngọc lam trong suốt tuyệt đẹp này chảy qua lănh thổ của Argentina và Chile, thu hút những người yêu thích chèo thuyền từ khắp nơi trên thế giới.

 

 

Sông Odeleite, Bồ Đào Nha

Sông Odeleite chảy qua Bồ Đào Nha bắt nguồn từ dăy núi Serra de Caldeirao, c̣n được gọi với cái tên là "sông Rồng Xanh" bởi màu xanh dương đậm cùng h́nh dáng uốn lượn như một con rồng khổng lồ.

 

Theo Bright Side
Bạch Vân

 

* * * * *   * * * * *