Chiêm Ngưỡng Những Loại Hoa Xương Rồng Đẹp Nhất Thế Giới

 

Những cây xương rồng được biết đến như là có nguồn gốc từ châu Mỹ

 

Nguồn gốc và đặc điểm của những loại hoa Xương Rồng đẹp nhất

 

Họ Xương rồng (tên khoa học: Cactaceae) thường là các loài cây mọng nước hai lá mầm và có hoa. Nguồn gốc của hoa xương rồng xuất phát từ châu Mỹ, nhất là ở những vùng sa mạc. Cũng có một số loại biểu sinh trong rừng nhiệt đới, những loại đó mọc trên những cành cây, v́ ở đó mưa rơi xuống đất nhanh, cho nên ở đó thường xuyên bị khô. Cây xương rồng có gai và thân để chứa nước dự trữ. Nhiều loài hoa xương rồng đẹp nhất khác đă thích hợp với môi trường sống mới trên các phần khác nhau của thế giới do sự đem theo của con người. 

 

Cánh những loại hoa xương rồng đẹp nhất phân bố đồng đều và đồng tâm.

 

Xương rồng là một loài thực vật mọng nước, có nhiều dạng phát triển: thành cây lớn, thành bụi hoặc phủ sát mặt đất. Đa số các loài xương rồng đều mọc và phát triển từ đất, nhưng cũng có rất nhiều loài kư sinh trên các loài cây khác để phát triển. Trung b́nh, một cây xương rồng sống rất lâu, tới hơn 300 năm, và cũng có loài chỉ sống 25 năm.

 

Sự tích về hoa Xương Rồng bạn có biết?

 

Những loại hoa xương rồng đẹp nhất nở rộ.

 

Trong tiếng Tây Ban Nha, cây xương rồng là "Hăy đến và mang em đi". Có một câu chuyện t́nh yêu kể về ư nghĩa của xương rồng và về những loại hoa xương rồng đẹp nhất và sự tiếc nuối trong t́nh yêu như sau: ở một vùng đất xa xôi nọ, có hai người đều đem ḷng thương nhớ nhau nhưng lại không thổ lộ. Đến một ngày, khi không thể chờ đợi thêm nữa, chàng trai mang hết tâm tư ngỏ lời với cô gái nhưng chỉ nhận lại được chậu xương rồng. Anh ta thất vọng và cho rằng cô gái ấy không bằng ḷng đến với anh, không cho anh một câu trả lời nào. Chàng trai bỏ cuộc, t́nh yêu phai nhạt, họ xa cách mà cả hai đều không hiểu nhau đang nghĩ ǵ. Rồi một ngày, người con gái ra đi theo một người khác, chàng trai vô cùng đau buồn đi t́m lư do. Rồi anh ta nhận ra lỗi là do lời nói dối của ḿnh. Khi quen nhau, anh ta nói dối cô gái rằng ḿnh học tiếng Tây Ban Nha. Vậy nên, lúc chàng trai tỏ t́nh, cô gái đă gửi gắm câu trả lời của ḿnh qua cây xương rồng cho anh. Và v́ anh không hiểu ư nghĩa xương rồng trong tiếng Tây Ban Nha là "Hăy đến và mang em đi".

 

Ư nghĩa đặc biệt của loài hoa Xương Rồng

 

 

Loài hoa xương rồng tuyệt đẹp.

 

Hoa Xương Rồng nở trong môi trường khắc nghiệt với sức sống mănh liệt.

 

1. Xương rồng - vừa là sự mănh liệt vừa là sự yếu đuối

 

Đó là ư nghĩa của hoa xương rồng trong cuộc sống. Với khả năng sống trong môi trường khắc nghiệt, cây xương rồng thể hiện sự bền bỉ, sức sống mănh liệt, khả năng chịu đựng cao sẽ nở ra những loại hoa xương rồng đẹp nhất. Nó đại diện cho người mạnh mẽ, kiên định, sống bằng lư trí và có thể vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn, giống như ư nghĩa của sen đá - người bạn mọng nước nhỏ bé.

 

Tuy nhiên, nếu chỉ mạnh mẽ và gai góc th́ chưa đủ sự hấp dẫn và chiều sâu khiến người ta muốn khám phá. Cũng như thân cây xương rồng bên ngoài xù x́, gai góc nhưng bên trong mọng nước, có những người vẻ ngoài th́ cứng rắn nhưng bên trong lại mềm yếu, giàu t́nh cảm.

 

Những loại hoa xương rồng đẹp nhất ít nở nhưng khi nở lại có sức cuốn hút đặc biệt.

 

2. Nồng nàn, chung thủy nhưng cũng âm thầm, lặng lẽ trong t́nh yêu

 

Những loại hoa xương rồng đẹp nhất ít nở nhưng khi nở lại có sức cuốn hút đặc biệt. Không phải v́ nó ngát hương hay khoe sắc quá rực rỡ mà bởi v́ nó là kết quả sau một quá tŕnh dài gian nan, bền bỉ trong môi trường khắc nghiệt. Ư nghĩa cây xương rồng trong t́nh yêu cũng vậy. Nó thể hiện cho sự mănh liệt, bền bỉ và chung thủy. Dù trải qua khó khăn, thử thách vẫn vượt qua, đâm chồi nở hoa. Ư nghĩa của hoa xương rồng trong t́nh yêu biểu trưng cho một t́nh yêu đơm hoa kết trái, một t́nh yêu phi thường, trải qua sóng gió và kết thúc có hậu.

 

Có thể nhiều người chưa biết rằng cây xương rồng c̣n có nghĩa là một t́nh yêu chưa nói, âm thầm và lặng lẽ. Vậy nên nếu ai đó bỗng tặng cho bạn một chậu xương rồng xinh xắn th́ hăy nghĩ đến khả năng người ấy có t́nh cảm đặc biệt với bạn.

 

Những loại hoa xương rồng đẹp nhất vốn được ưa chuộng làm cây cảnh.

 

Tác Dụng Của Cây Xương Rồng

 

Hoa xương rồng đẹp không chỉ dùng để trang trí, làm cảnh, mà loại cây hoa này c̣n được dùng trong các bài thuốc chữa bệnh rất hiệu quả và được áp dụng rất nhiều nơi trên thế giới.

 

- Công dụng của cây xương rồng trong dân gian là sát trùng, tiêu thũng, thông tiện. Lá của nó giúp thanh nhiệt, giải độc. C̣n tác dụng của nhựa cây xương rồng là chống ngứa hay chữa đau bụng. Quả của cây c̣n có thể làm thuốc trị bệnh ho gà.

- Ở một số nước như Ấn Độ, họ nghiền nát cây xương rồng tươi rồi đắp vào chỗ mụn nhọt để giảm sưng đau.

- Ở Mexico, người ta lại dùng xương rồng để trị bệnh tiểu đường, hen suyễn, huyết áp và một số bệnh tiêu hóa và tăng nhăn áp.

- Tại vùng Nam Âu, Bắc Phi, Nam Mỹ… quả của một số loại xương rồng có thể ăn được với vị ngon ngọt, giải khát.

- Đặc biệt, dung dịch từ thân cây xương rồng có chứa thành phần kháng sinh. V́ vậy, nó có thể dùng để chữa các bệnh như mụn cóc, thấp khớp, bệnh ngoài da.

 

Ngoài ra, cây xương rồng thường được làm hoa trang trí trong góc bàn làm việc, trước sân nhà rất đẹp và bắt mắt với màu hoa rực rỡ khi nở của hoa xương rồng.

 

 

Chiêm ngưỡng h́nh ảnh những loại hoa Xương Rồng đẹp nhất thế giới 

 

Hoa Quỳnh là một trong những loại hoa xương rồng đẹp nhất làm cảnh.

 

Quỳnh trắng (Epiphyllum oxypetallum) cũng là một loại hoa thuộc họ Xương Rồng: Đây là một trong những loại hoa xương rồng đẹp nhất làm cảnh rất được nhiều người yêu chuộng v́ đặc tính hoa đẹp chỉ nở một lần vào giữa đêm và có một sự tích giải thích về loài hoa này. Bạn có nhận thấy hoa Xương Rồng phía trên rất giống loài hoa Quỳnh không?

 

Cũng là một loại xương rồng - Thanh long (Hylocereus undatus) là một loại cây ăn trái.

 

Cũng là một loại xương rồng - Thanh long (Hylocereus undatus): Đây là một loại cây ăn trái. Trái có mùi vị đặc trưng, hơi chua, ngọt. Vỏ trái màu từ đỏ hồng đến đỏ tía. Nhiều người Việt Nam ưa chuộng loại trái này không chỉ để ăn mà c̣n để chưng trên các bàn thờ rất đẹp và trang trọng.

 

Hoa Thanh long.

 

Hoa xương rồng rực rỡ và mỹ miều không thua kém bất cứ loài hoa nào.

 

Khác với vẻ ngoài xấu xí đầy gai nhọn của cây, hoa xương rồng rực rỡ và mỹ miều không thua kém bất cứ loài hoa nào. Đặc biệt sinh trưởng ở khu vực khắc nghiệt, khô cằn ít có loài thực vật nào khác, hoa xương rồng càng trở nên xinh đẹp.

 

 

Những loài hoa xương rồng đẹp nhất có nhiều h́nh dáng màu sắc khác nhau.

 

Những loài hoa xương rồng đẹp nhất có nhiều h́nh dáng màu sắc khác nhau từ hoa lớn, hoa vừa hoặc những bông hoa bé xíu xinh xắn đáng yêu.

 

Bạn sẽ phải ngạc nhiên trước vẻ đẹp của những bông hoa xương rồng từ thân h́nh gai góc này.

 

Nhiều người thắc mắc: "Xương rồng cũng có hoa à?". Thế nhưng đó hoàn toàn là một sự thật. Và bạn sẽ phải ngạc nhiên trước vẻ đẹp của những bông hoa nở ra từ thân h́nh gai góc này.

 

Xương rồng nở hoa thật sự là một điều ḱ diệu của thiên nhiên.

 

Xương rồng nở hoa thật sự là một điều ḱ diệu của thiên nhiên. Nếu đă từng chứng kiến hoa xương rồng nở, chắc hẳn bạn sẽ phải mê mẩn vẻ đẹp rực rỡ của loài hoa ấy.

 

Hoa xương rồng là một điều ḱ diệu.

 

Trồng xương rồng nói dễ cũng không dễ mà nói khó cũng không khó. Có người trồng hàng chục năm cũng chẳng có cơ hội nh́n thấy hoa, những loại hoa xương rồng đẹp nhất có người chỉ mới trồng thôi cũng đă thu được thành quả.

 

Hoa xương rồng được mệnh danh như "T́nh yêu đơm hoa kết trái".

 

Xương rồng gai góc bao nhiêu th́ cánh hoa nó mềm mại bấy nhiêu. Hoa xương rồng được mệnh danh như "T́nh yêu đơm hoa kết trái" v́ được chăm sóc rất lâu mới nở hoa.

 

Màu sắc sặc sỡ là nét đặc trưng của loài hoa xương rồng.

 

Như một món quà của thiên nhiên, "Xương rồng nở hoa" giữa cái nắng chói chang của sa mạc, không một bóng mát, không một âm thanh nào của sự sống, những cây xương rồng kia vẫn vươn ḿnh tươi tắn, trỗi dậy và sống mạnh mẽ.

 

Theo hoatuoi360.vn

 

 

* * * * *   * * * * *