Minnesota Landscape Arboretum in Chaska

(Photos by Linda Nguyen)

 

Minnesota Landscape Arboretum (Vườn ươm cảnh quan Minnesota) là một khu vườn trồng trọt và vườn cây để nghiên cứu, rộng 1,200 mẫu Anh (4,9 km2) ở Chaska, Minnesota. Nó là một phần của Ban Khoa học Làm vườn thuộc Đại học Khoa học Thực phẩm, Nông nghiệp và Tài nguyên thiên nhiên tại Đại học Minnesota, và mở cửa cho công chúng mỗi ngày trong năm trừ Lễ Tạ Ơn và Giáng Sinh.

Với 32 khu trưng bày và những khu vườn mang nét đặc biệt, 48 bộ sưu tập thực vật và hơn 5,000 chủng loại thực vật và giống cây trồng, Minnesota Landscape Arboretum đă trở thành một trong những pḥng thí nghiệm làm vườn hàng đầu và khu vực trưng bày công cộng trong cả nước. Tất cả các thành viên và du khách phải đặt chỗ trực tuyến (online reservation) và xuất tŕnh vé của họ tại cổng công viên. Minnesota Landscape Arboretum có 2 lối đường ṃn (trails): Lối ṃn đi bộ dài 3 miles (Three-Mile Walk) và lối ṃn khác dài 3 miles dành cho xe chạy (Three-Mile Drive).

Tôi đă lái xe 30 miles đế đến Minnesota Landscape Arboretum. Tôi đă thăm nhiều khu vườn mang nét đặc biệt tại đó như: Annual Garden, Chinese Garden, Iris Garden, Japanese Garden, Perennial Garden, Rose Gardens, Sensory Garden, Spiegel Entrance Garden,
Terrace Garden, Woodland-Azalea Garden. Sau đó tôi lái xe 3 miles (Three-Mile Drive on the trail) trên lối đường ṃn trong khu vực Minnesota Landscape Arboretum, tốc độ cho phép chạy trên lối đường ṃn là 15 mph để cho du khách vừa lái xe, vừa chiêm ngắm những hàng cây, cảnh trí, và các tác phẩm nghệ thuật dọc trên lối đường ṃn. Thời điểm đẹp nhất để chụp ảnh là vào mùa Xuân và mùa Thu. Tôi sẽ trở lại đó vào mùa Thu, v́ vào mùa Thu, cả khu vườn rộng lớn và nhiều cây trên lối đường ṃn (trail) có lá đổi màu trông rất đẹp.

 

Walks/Trails map

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Japanese Garden in Minnesota Landscape Arboretum 

 

Japanese Garden in Minnesota Landscape Arboretum 

 

Japanese Garden in Minnesota Landscape Arboretum 

 

 

 

 

 

Chinese Garden in Minnesota Landscape Arboretum 

 

Chinese Garden in Minnesota Landscape Arboretum 

 

 

 

I love the nature and landscape, and I created a miniature garden in my bedroom.

 

 

Photos by Linda Nguyen

Taken on Saturday August 1, 2020

 

 

* * * * *   * * * * *