Khung Cảnh Ma Thu Tựa Như Tranh Vẽ Trn Khắp Thế Giới

 

 

Blue Ridge Parkway Con đường đẹp nhất nước Mỹ

Blue Ridge Parkway là con đường di ńi cng vin qúc gia Shenandoah ở Virginia với cng vin Great Smoky Mountains ở Bắc Carolina của Mỹ. Con đường quanh co tuỵt đẹp chạy dọc qua các thung lũng màu mỡ, các chỏm núi cao v qua ph̀n đỉnh cao nh́t của vùng Mississippi ny khng có b́t cứ tín hịu giao thng hay đèn báo.

 

Dọc hai bn đường l rừng cy tươi tốt với những trang trại, những cánh đ̀ng v cc thị tŕn nhỏ thơ ṃng như trong truỵn c̉ tích. Blue Ridge Parkway được cho l một trong những con đường đẹp nhất nước Mỹ. Con đường ny đẹp nhất vo ma l đổi mu. Khắp cả cung đường l mu vng mu đỏ rực rỡ của sắc l khiến du khách nào qua đy đ̀u dừng chn đ̉ ṭn hưởng khung cảnh tuỵt đẹp của thin nhin.

 

 

Vermont (Mỹ) l vng sản xuất si r lớn nhất nước Mỹ. Với khch du lịch Mỹ ma thu l cơ hội để bạn thỏa sức dạo chơi v trải nghiệm quy trnh lm việc trn những đồng cỏ rộng lớn hay cc trang trại.

 

 

Khung cảnh lng qu thanh bnh ở Peacham, Vermont (Mỹ). Trời vo thu khoảng thời điểm giữa thng 9 đến giữa thng 10 hng năm, khi những tn cy chuyển mu đỏ.

 

 

New York (Mỹ), một thnh phố ồn o v no nhiệt xen kẽ giữa những rặng cy đến ma thay l đẹp đến mơ mng.

 

 

Một điểm đến khc cũng khng km phần hấp dẫn khi ma thu về của nước Mỹ chnh l bang Ohio. Để ngắm hết vẻ đẹp ma thu nước Mỹ bạn sẽ phải di chuyển đến nhiều địa điểm như cng vin quốc gia Tar Hollow ở pha bắc Ohio hoặc những vườn quốc gia khc hay tro ln triền ni v ngắm ton cảnh ma thu l vng rực rỡ trải di hng trăm dặm.

 

 

Cảnh đẹp ma thu ở vng qu Berkshires (Massachusetts, Mỹ) tựa như một bức tranh sơn dầu, mơ mng v bnh yn trong ln sương khi mờ ảo.

 

 

Dy ni Rocky Mountains, Colorado (Mỹ) đắm chm trong mu vng của l thu trước khi lụi tn bởi những bng tuyết đầu tin.

 

 

Vo ma thu, những khu rừng taiga rộng lớn ở vườn Quốc gia v khu bảo tồn Denali (Alaska, Mỹ) như được khoc ln mnh tấm thảm rực rỡ sắc mu.

 

 

Dnh một ngy ở White Mountains, New Hampshire (Mỹ) v thưởng lm con đường di 30 km ngập trn trong sắc thu vng đỏ đẹp tới nao lng dọc con đường cao tốc Kancamagus.

 

 

British Columbia ở Canada khng chỉ nổi tiếng bởi cc thung lũng rượu vang m cn c khung cảnh ma thu trn cả tuyệt vời với mu vng - cam - đỏ phủ khắp ni rừng.

 

 

Vng York (Anh) khi trời đất chuyển từ h sang thu khoảng thng 9 với những nt thanh bnh.

 

 

Con đường dẫn đến lu đi Neuschwwanstein (Bavaria, Đức) nhuộm mu l phong rực rỡ. Khung cảnh hồ nước v cc khu rừng pha nam Munich trở nn kỳ ảo, m hồn.

 

 

Sự quyến rũ của ma thu trn về trn vng nng thn Alpine (o) l một trong những cảnh sắc tuyệt vời nhất của ma thu trn thế giới.

 

 

Những thc nước k vĩ ở Hraunfossar (Iceland) trở nn ấn tượng hơn nhờ sắc thu ấm p ngập trn.

 

 

Ch nai vng ngơ ngc gặm cỏ trong ngi đền Nara (Nhật Bản) trong một ngy ma thu lng đng khiến d chỉ xem qua ảnh cũng thấy bnh yn.

 

 

Bức ảnh ghi lại khung cảnh Paris trong một ngy thu thng 11 dịu dng v tnh tứ lm nao lng người xem.

 

 

Bức ảnh chụp ở thủ đ Moscow, một bn l những to nh nguy nga, một bn l dng sng m đềm dưới nh nắng ma thu dịu dng.

 

Theo Travel and Leisure

 

 

* * * * *   * * * * *