Nghệ Thuật Vẽ Tranh Bằng Khói

 

Có thể nói, những nghệ sỹ luôn biết cách tạo nên phong cách riêng cho các tác phẩm của ḿnh. Họ có thể vẽ bằng máy đánh chữ, hay sử dụng những mảnh băng dính để tạo nên các mảng tối - sáng cho bức họa ... c̣n đối với Rob Tarbell anh sử dụng khói để vẽ tranh.
 

Thoạt nh́n, những tác phẩm của Rob trông giống như bức tranh được phác họa bằng than ch́ thông thường nhưng trên thực tế chúng được tạo ra từ khói các bạn ạ! Những bức tranh với hiệu ứng rất lạ mắt được Rob tạo nên nhờ việc đốt cháy các vật dụng hàng ngày của chúng ta như ảnh hoặc thẻ tín dụng, sau đó, sử dụng giấy vẽ được dán trên trần nhà để "bắt" khói.

 

Với những mối nguy hiểm trong quá tŕnh sáng tác nghệ thuật của ḿnh, Rob luôn mặc quần áo chống cháy và đeo một chiếc mặt nạ với bộ lọc carbon. Gần đây nhất, Rob đă xây dựng một căn pḥng đặc biệt trong nhà ḿnh để có thể yên tâm sáng tác mà không ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.
 


Làm xiếc trên lưng ngựa.

 

 

Rob cho rằng: "Các huấn luyện viên cần phải tôn trọng bản chất bẩm sinh của các loài động vật khi họ cố gắng thay đổi hành vi của chúng để đạt được kết quả như mong muốn. Chẳng hạn như việc đào tạo một chú ngựa có thể đi bằng 2 chân sau ... Và việc vẽ tranh bằng khói cũng vậy, nó cần một cái ǵ đó tự nhiên."

 


2 chú voi con làm xiếc.Ư tưởng vẽ tranh độc đáo này ban đầu chỉ là một tṛ đùa của Rob vào năm 2007 khi anh t́m cách điều khiển các làn khói. Rob nghĩ rằng, việc vẽ tranh khói có nhiều nét tương đồng với việc huấn luyện động vật là phải tự nhiên và khéo léo, do đó những tác phẩm đầu tay của Rob chủ yếu là về động vật.


 


 

  

 

* * * * *   * * * * *