Những Ngôi Nhà Đẹp và Kỳ Lạ Nhất Thế Giới

Cùng ngắm những thiết kế nhà cửa, nội thất siêu đẹp trên sự kiện Nhà đẹp mỹ măn.

Có mặt trong danh sách đều là những dinh thự được thiết kế độc đáo, một số phá cách kiểu hang động hay tàu vũ trụ.


1. The Hobbit Village

 


Địa chỉ: Hobbit Village, Trout Creek, MT.  Giá cho thuê: 1.365 USD/ tuần.  Những ngôi nhà tại ngôi làng này được trang trí bởi những dây phơi quần áo nhỏ xíu và một nhà khách rộng gần 100 m2 bao phủ bởi những thảm cỏ xanh mướt, được sao chép từ bộ phim Chúa tể của những chiếc nhẫn.


2. Global Earthship
 


Địa chỉ: The Pheonix, Greater World, NM.  Giá trị: 1,5 triệu USD.  Được xây dựng từ các lốp xe, vỏ lon và các loại chai tái chế, ngôi nhà này rộng 500 m2 với nhiều loại cây ăn quả, những mảnh vườn nhỏ trồng rau, một chuồng gà và hồ cá rô phi.


3. Medieval Castle
 


Địa chỉ: Anderson Road, Paso Robles, CA.  Giá trị: 6,9 triệu USD.  Medieval Castle được bao quanh khu đất rộng hàng ngh́n mét vuông với 1.500 m2 nhà máy sản xuất rượu, 350 m2 pḥng ăn cùng với khu vườn nho rộng lớn và một con sông nhỏ bao quanh. Lâu đài kiểu trung cổ này rất thích hợp cho các đám cưới và các buổi tiệc kỷ niệm.


.4. Boat House
 


Địa chỉ: 36 Spring Hill Road, Sandwich, MA.  Giá trị: 3 triệu USD.  Ngôi nhà được thiết kế bởi kiến trúc sư John Foster, kết hợp giữa h́nh ảnh một con thuyền và một ngôi nhà 11 pḥng theo lối kiến trúc từ thời vua Edward.


5. Dome Home

 


Địa chỉ: 3201 West Sugnet Road, Midland, MI.  Giá trị: 270.000 USD.  Được xây dựng từ những năm 1960, ngôi nhà h́nh tṛn này rộng hơn 300 m2 và hứa hẹn mang lại những hiệu quả về năng lượng.


6. Space Ship Structure

 


Địa chỉ: Calendia Close, Elanora Heights, Australia.  Giá trị: 10,5 triệu USD.  Ngôi nhà này được cho là h́nh ảnh sao chép của con tàu vũ trụ Star Trek của tập đoàn Starship Enterprises.


7. Lighthouse

 


Địa chỉ: 56 Shore Drive, Mathews, VA.  Giá trị: 288.000 USD.  The Wolf Trap Lighthouse nằm ở vịnh Chesapeake, được xây dựng phù hợp cho thời tiết khắc nghiệt với ba pḥng ngủ và một tầng hầm được tô điểm với các ô cửa sổ


.8. Guitar House

 


Địa chỉ: 7 Montagel Way, Birmingham, AL.  Giá trị: 13,9 triệu USD.  Ngôi nhà rộng hơn 3000 m2 với tất cả 15 pḥng ngủ, 22 pḥng tắm, một hầm rượu với gần 2.000 chai rượu và gara với sức chứa 13 chiếc ô tô.  Nhưng điểm đặc biệt của ngôi nhà chính là lối đi với h́nh dạng một cây đàn ghi ta. Ư tưởng này có từ người chủ đầu tiên của ngôi nhà, một người làm về y tế chứ không phải là một ngôi sao nhạc rock.


9. Cave Dwelling

 


Địa chỉ: 10124 Pacific View Drive, Malibu CA.  Giá trị: 3,5 triệu USD.  Ṭa nhà theo kiểu hang động này thuộc sở hữu của một người làm về giải trí, Dic Clark. Nó có một pḥng ngủ, 2 pḥng tắm và khung cảnh nh́n ra Thái B́nh Dương cũng như khu vực Los Angeles.


10. Caribbean Castle

 


Địa chỉ: Castle of Palatine Hills, Rincon, Puerto Rico.  Giá trị: 4,8 triệu USD.  Đây là pháo đài rộng hơn 1.000 m2 nằm trên bở biển phía tây của Puerto Rico, với các năng lượng chủ yếu từ mặt trời và gió. Nó c̣n có một sân bay trực thăng riêng.


11. Pyramid House

 


Địa chỉ: 2457 S Warren Road, Maricopa, AZ.  Giá trị: 395.000 USD Ngôi nhà nằm ở vùng sa mạc rộng lớn với các dăy núi. Không gian sống rộng gần 300 m2 với hai dăy pḥng lớn và nội thất hoàn toàn bằng gỗ.


12. Modern Day Manor

 


Địa chỉ: Britania Manor II, Austin, TX.  Giá trị: 4,1 triệu USD.  Thuộc sở hữu bởi nhà phát triển tṛ chơi điện tử Richard Garriott, tổng diện tích của ṭa nhà 500 m2. Dinh thự bao gồm một đài quan sát thiên văn, một đầm phá, một hang động, một bể bơi trượt nước với đường hầm dẫn đến bể bơi trong nhà và spa.


13. Sculpture Home

 


Địa chỉ: Bart Prince Glorieta House, Glorieat, NM.  Giá trị: 1,5 triệu USD.  Ngôi nhà được xây dựng theo kiến trúc Bart Prince với những tầng bậc khác nhau để có thể quan sát b́nh minh, hoàng hôn và mặt trăng.


14. Waterfall Villa

 


Địa chỉ: Koh Samui, Thái Lan.  Căn nhà bên núi được chạm khắc với đá tự nhiên kết hợp với thác nước trên một bức tường đá trong pḥng khách, được dùng như một hồ nước nhỏ trong nhà.


15. Contemporary Castle

 


Địa chỉ: 112 Trapelo Road, Lincoln, MA.  Giá trị: 1,3 triệu USD.  Vật liệu chính của lâu đài rộng 10.000 m2 này chủ yếu là thép, kính và đá cẩm thạch.


16. Pottery House

 


Địa chỉ: 1430 Hyde park Road, Santa Fe, NM.  Giá trị: 4,75 triệu USD.  Ngôi nhà làm từ 24.000 viên gạch với các thiết kế h́nh tṛn đồng tâm. Trần nhà được làm bởi các thợ đóng tàu từ Scandinavi..


17. Moated Fortress

 


Địa chỉ: Chateau Artisan, Homestead, FL.  Giá trị: 10,9 triệu USD.  Nằm sau cánh cổng sắt với những lối đi trải đầy cây xanh, biệt thự hoàn hảo này nằm ở giữa một hồ nước tư nhân.


18. Hillside House


Địa chỉ: 354 County Road 211, Bremen AL.  Giá trị: 7 triệu USD.  Ngôi nhà có bốn pḥng ngủ, 5 pḥng tắm , nằm ở sườn đồi phía trên Smith Lake.
 

 

* * * * *   * * * * *