Vẻ Đẹp Tuyệt Mỹ của Vườn Hoa Lớn Nhất Thế Giới ở Dubai

 

Dubai là một thành phố tuyệt vời thuộc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, nổi tiếng không chỉ v́ những khách sạn sang trọng xa hoa mà c̣n có những dự án xây dựng đầy tham vọng cùng các di tích kiến trúc to lớn. Khu vườn Miracle là một trong số đó.

 

Được xây dựng nhanh chóng trong thời gian 2 năm trên một sa mạc trống trơn, cằn cỗi, nơi đây đă trở thành một trong những công viên lớn nhất trên thế giới.

 

Tất cả những du khách tới đây đều nói rằng Khu vườn Miracle thực sự là một kỳ quan thứ 8 của thế giới. Hăy cùng thực hiện một tour du lịch xung quanh khu vườn tuyệt mỹ này

.

Vườn hoa này trải dài 6,7 ha. Hơn 45 loài hoa khác nhau được trồng trong khu vườn, các kiến trúc sư đă sắp xếp chúng thành các ṿng xoắn ốc, h́nh trái tim và kim tự tháp.

 

Những tác phẩm hoa này được làm từ các loài cây như hoa phong lữ, coleus, cúc vạn thọ và nhiều loài cây khác.

 

Ngày khánh thành khu vườn được dành cho ngày Lễ t́nh yêu Valentine, điều này khiến những cặp đôi và gia đ́nh biết đến nó nhiều hơn.  

 

“Kỳ quan thứ 8” này được trồng các cây cao bao quanh để bảo vệ vẻ đẹp của nó khỏi các điều kiện khí hậu khắc nghiệt.

 

 

Khu vườn đă ghi dấu vào Sách kỷ lục Guinness với bức tường khổng lồ làm bằng hoa, cao 3 mét và dài 800 mét.

 

 

Bạn cũng có thể nh́n thấy rất nhiều các khu vực được trang trí độc đáo bên trong khu vườn, chẳng hạn như những chiếc ô được nhiều du khách đến từ các thành phố ở châu Âu rất ưa chuộng.

 

 

 

 

 

 

Hoàng Vũ

 

* * * * *   * * * * *