Các Đẳng Linh Hồn Bảo Vệ Ân Nhân

 

... Lời cầu nguyện cho các Đẳng Linh Hồn được các ngài trả ơn và bảo vệ ǵn giữ.

Một buổi tối, một chủ tiệm vàng đóng cửa để về nhà. Nhưng v́ sợ kẻ trộm lẻn vào ban đêm nên ông quyết định mang về những đồ trang sức quư báu đáng giá nhất. Nỗi lo âu vẫn chưa chấm dứt. Trên đường về, sợ rằng có kẻ gian theo dơi để cướp mất của quư, người chủ tiệm liền khẩn cầu sự trợ giúp của các Đẳng Linh Hồn. Ông sốt sắng lần tràng chuỗi 100 kinh cầu cho kẻ qua đời.

Đến nửa đêm khi đi vào góc đường dẫn vào nhà, ông chủ tiệm vàng bỗng kinh hăi nhận ra là xa xa có mấy tên gian phi đang đi theo ḿnh. Ông không biết làm ǵ hơn là tha thiết khẩn cầu sự trợ giúp của các Đẳng Linh Hồn nơi Lửa Luyện H́nh. Chính lúc ấy ông trông thấy từ ngôi thánh đường nho nhỏ ở đầu góc đường, lần lượt tiến ra một đoàn rước gồm các tu sĩ mặc áo ḍng màu trắng. Các ngài vừa đi vừa hát thánh vịnh giống như đi đưa đám tang một tu huynh quá cố. Người chủ tiệm vàng tức tốc nhập đoàn với các tu sĩ và như thế, ông có thể đi tiếp chặng đường về nhà cách an toàn.

Trong khi đó, người vợ ở nhà lo âu trông ngóng chồng. V́ trời đă khuya mà không thấy bóng dáng chồng đâu nên bà mở cửa sổ ra để nh́n.

Vừa lúc đó th́ ông chủ tiệm cũng về đến nhà. Ông vui mừng kể lại cho vợ nghe câu chuyện may mắn ông vừa thoát tay các tên gian phi. Ông nói rằng THIÊN CHÚA Quan Pḥng lo liệu cho ông gặp đoàn ngũ các tu sĩ đưa người quá cố đi chôn nên ông nhập đoàn để về nhà. Bà vợ ngạc nhiên cho biết là từ cửa sổ bà chỉ trông thấy ông chứ không hề thấy đoàn thầy ḍng đưa đám tang đâu cả! Vả lại, bà vợ nhận xét: đâu có đám tang nào lại tổ chức ban đêm!

Bà vợ nói xong th́ cả hai vợ chồng cùng vỡ lẽ ra rằng:


- Đoàn thầy ḍng đưa đám tang bí nhiệm ấy chắc hẳn là các Linh Hồn Luyện Ngục đáp lời khẩn cầu kêu xin cứu giúp. Các ngài đích thân tháp tùng ông về nhà bằng an.

Đó cũng là cử chỉ Các Linh Hồn bày tỏ ḷng tri ân đối với những ai đọc kinh cầu cho các ngài.

 

(Sưu tầm)

 

 

* * * * *   * * * * *