Cha Thánh Piô và Linh Hồn Luyện Ngục

Philip Kosloski của tờ Aleteia có một bài viết nhan đề “When Padre Pio was visited by a soul from purgatory” nghĩa là “Khi Cha Thánh Piô được một linh hồn từ luyện ngục thăm viếng”. Câu chuyện thật là đánh động v́ nó nhắc nhở chúng ta những lời cầu nguyện và thánh lễ thật hữu ích dường nào để cứu các linh hồn trong luyện ngục. Xin mời quư vị và anh chị em theo dơi qua lời dịch của Như Ư.

Cha Pio Năm Dấu Thánh nổi tiếng với nhiều kinh nghiệm huyền bí trong khi cầu nguyện. Ngài thường xuyên được nh́n thấu qua bức màn thiên đàng khi vẫn c̣n đang tại thế. Một thí dụ tiêu biểu cho các kinh nghiệm này liên quan đến một cuộc gặp gỡ bất ngờ với một linh hồn từ luyện ngục.

Một ngày nọ khi đang cầu nguyện một ḿnh, Cha Pio mở mắt ra và thấy một ông già đang đứng trước mặt ngài. Cha Pio không chút sợ hăi nhưng rất ngạc nhiên trước sự hiện diện của một người khác trong pḥng và ngài giải thích trong chứng từ của ḿnh như sau: "Tôi không thể tưởng tượng được làm thế nào ông ta có thể bước vào nhà thờ vào lúc này v́ tất cả các cửa đều bị khóa lại."

T́m cách làm sáng tỏ bí ẩn này, Cha Pio hỏi người đàn ông "Ông là ai? Ông muốn ǵ?"

Người đàn ông trả lời Cha Pio: "Tôi là Pietro Di Mauro, con trai của Nicola, biệt danh là Precoco. Tôi đă chết trong căn nhà này vào ngày 18 tháng 9 năm 1908, tại pḥng số 4, khi đó nơi đây vẫn c̣n là một viện tế bần. Một đêm nọ, khi đang ở trên giường, tôi ngủ thiếp đi với một điếu x́ gà đang hút dở. Điếu x́ gà làm cháy nệm và tôi chết v́ nghẹt thở và bị đốt cháy. Tôi vẫn c̣n trong luyện ngục. Tôi cần một thánh lễ để được giải thoát. Chúa cho phép tôi đến và nhờ Cha giúp đỡ tôi."

Cha Pio an ủi linh hồn tội nghiệp này: "Hăy yên tâm tôi bắt đầu cầu nguyện cho ông ngay, và ngày mai tôi sẽ cử hành thánh lễ cầu sự giải thoát của ông."

Người đàn ông biến đi và ngày hôm sau Cha Pio đă thực hiện một số công việc điều tra và phát hiện ra tính chân thực của câu chuyện. Sổ bộ của ṭa thị chính Rotondo ghi nhận có người đàn ông cùng tên chết vào ngày đó năm 1908 v́ biến cố cháy nhà như đă kể. Mọi thứ đă được xác nhận và Cha Pio đă cử hành nhiều Thánh lễ cho linh hồn của người quá cố.

Đây không phải là sự xuất hiện duy nhất của một linh hồn từ luyện ngục yêu cầu Cha Pio cầu nguyện cho. Cha Pio cho biết: "Số linh hồn những người đă chết đến tu viện này xin cầu nguyện cũng đông như những người c̣n sống đến đây xin cầu nguyện cho sự giải thoát khỏi các đam mê và tính hư nết xấu."

Nhiều lần các linh hồn xin ngài cử hành một Thánh lễ cầu cho họ. Điều này làm nổi bật tầm quan trọng của một Thánh lễ và cho chúng ta thấy cách thức những lời cầu nguyện và Thánh lễ có thể giúp giảm bớt thời gian một người phải trải qua trong luyện ngục trước khi được hưởng vinh quang thiên đàng.

Source: Aleteia "When Padre Pio was visited by a soul from purgatory"

Mục Lục Tháng Các Linh Hồn

 

* * * * *   * * * * *