Cô Bé Cứu Cha Khỏi Luyện Ngục

 

Cha Mark Goring của giáo xứ Đức Bà ở Ottawa, Canada đă đăng một video giải thích thị kiến siêu nhiên của một bé gái trong Thánh lễ: cô bé đă nh́n thấy cha ḿnh trong luyện ngục!

Cha Goring nhấn mạnh rằng câu chuyện này "chỉ ra thực trạng của luyện ngục và ích lợi của việc dâng thánh lễ cho những người đă chết".

Vị linh mục người Canada đă giới thiệu cuốn sách "Những điều kỳ diệu của Thánh Thể trên thế giới", trong đó mô tả kinh nghiệm của một đứa trẻ. Sự kiện này được Giáo hội nh́n nhận là một phép lạ đă xảy ra ở Montserrat, Tây Ban Nha vào thế kỷ 17, nơi các tu sĩ Biển Đức đang tụ họp trong một hội nghị.

"Trong khi hội nghị đang diễn ra, một người mẹ đi với cô con gái nhỏ đến tu viện. Chồng của bà ấy, là cha của cô bé đă chết. Trong thánh lễ cô được nh́n thấy cha cô đang ở luyện ngục và cần dâng ba thánh lễ để ông có thể được thoát khỏi nơi ấy.

"Cô bé cầu xin cha bề trên tu viện dâng ba Thánh lễ cho cha ḿnh."

Trích dẫn cuốn sách, cha Goring cho biết như sau:

"Cha bề trên tu viện tốt bụng, xúc động trước những giọt nước mắt của cô gái, đă cử hành thánh lễ đầu tiên. Cô ấy có mặt ở đó vào ngày hôm sau để dự thánh lễ đầu tiên, và trong thánh lễ, khi cha bề trên truyền phép, cô nói rằng cô nh́n thấy cha ḿnh đang quỳ gối trên bậc thang dẫn lên bàn thờ chính, xung quanh ông là ngọn lửa đáng sợ".

"Cha bề trên, muốn t́m hiểu câu chuyện của cô ấy có phải là sự thật hay không, đă yêu cầu cô gái đặt một chiếc khăn tay gần ngọn lửa bao quanh cha cô ấy. Theo yêu cầu của ngài, cô gái đă đặt chiếc khăn tay vào ngọn lửa mà chỉ ḿnh cô mới có thể nh́n thấy. Ngay lập tức, tất cả các tu sĩ trong nhà thờ nh́n thấy chiếc khăn tay bốc cháy".

"Ngày hôm sau, họ dâng thánh lễ thứ hai, và trong thánh lễ đó, cô nh́n thấy cha ḿnh mặc áo choàng màu sáng, đứng bên cạnh thầy phó tế."

"Sau đó, vào ngày hôm sau khi thánh lễ thứ ba được dâng lên, cô ấy nh́n thấy cha ḿnh trong chiếc áo choàng trắng như tuyết. Ngay sau khi thánh lễ kết thúc, cô gái đă thốt lên: Ḱa cha con, đang được cất lên, đang lên trời!."

Kết thúc câu chuyện, Cha Goring xin mọi người cùng đọc một kinh cầu nguyện cho các đẳng linh hồn.

Lạy Chúa, xin ban ơn yên nghỉ đời đời cho các linh hồn và hăy cho ánh sáng ngàn thu chiếu rọi các linh hồn ấy. Xin cho linh hồn các tín hữu đă ra đi, nhờ ḷng thương xót của Chúa, được yên nghỉ trong b́nh an. Amen.

Source: Church POP

* * * * *   * * * * *