Maria Simma, Người Phụ Nữ Được Các Linh Hồn Hiện Về

 

Bà Maria Simma là môt phụ nữ người Áo, bà mất vào tháng 3, 2004 ở lứa tuổi 90. Bà được nói chuyện với các linh hồn người chết và các linh hồn đau khổ để giúp họ vơi đi các nỗi thống khổ mà họ đang gánh chịu. Bà Simma đến Vùng Holy Shroud, Ư Đại lợi và trả lời môt cuộc phỏng vấn của tờ báo Medjugorje vào ngày 5 tháng 5 năm 1999, tại nhà thờ Corpus Domini. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn:

Hỏi: Thưa bà Maria, bà có thể cho chúng tôi biết lần đầu tiên bà gặp các linh hồn là lúc nào?

Đáp: Một linh hồn đầu tiên đến với tôi là vào năm 1940. Tôi thức giấc v́ có người đi trong pḥng ngủ của tôi. Tôi hỏi: "Ai đang đi đó?" Không có tiếng trả lời. Tôi đứng dậy và đi về phía người ấy, nhưng tôi không c̣n thấy họ nữa. Tôi nói: "Xin ông làm ơn đi chỗ khác đi. Nếu ông không nói th́ hăy ra khỏi đây!" Thế rồi tôi lại vào giường để ngủ tiếp nhưng tôi không thể ngủ lại được.

Hỏi: Bà có sợ hăi không?

Đáp: Không, tôi không dễ sợ hăi đâu!

Thánh Ư Chúa Dành Cho Tôi

Hỏi: Các cuộc thăm viếng tiếp tục chứ?

Đáp: Vâng. Khi tôi c̣n là môt thiếu nữ, tôi cảm nghiệm rằng Chúa muốn tôi làm một điều ǵ đặc biệt cho Ngài. Là một bé gái, tôi nói với mẹ tôi: "Mẹ ơi, con sẽ không lập gia đ́nh đâu!"

Me tôi thường trả lời: "Con sẽ đổi ư khi con lên 20 tuổi!"

Và tôi thường lập lại: "Con sẽ không lấy chồng đâu!"

Tôi đă không lập gia đ́nh. Khi học xong, tôi thưa với Chúa: "Lạy Chúa, Chúa muốn ǵ nơi con? Con có nên vào tu viện không?"

Nhưng sau ba lần xin vào tu viện để sống đời tận hiến cho Chúa, tôi đều phải ra ngoài. Trong khi cầu nguyện, tôi thường xin Chúa cho tôi được hiểu Thánh Ư của Ngài. Khi được 25 tuổi, tức là vào năm 1940, các linh hồn ở luyện ngục đến thăm tôi để xin tôi giúp đỡ cho họ. Vào tháng 11 năm 1953, các linh hồn khác đến với tôi và xin tôi chịu sự đau đớn giúp cho họ.

Từ đó đến nay, các linh hồn hiện ra với tôi mỗi ngày và mỗi đêm để xin tôi chịu đau khổ cho họ. Vị linh mục ở giáo xứ của tôi khuyên tôi hăy thánh hiến chính bản thân ḿnh cho Chúa Giêsu để đền tội cho các linh hồn, và xin Chúa Giêsu ban cho tôi sức mạnh. Từ đó, tôi bắt đầu con đường dâng ḿnh để đền tạ thay cho họ.

Hỏi: Có phải Chúa gửi linh hồn đến luyện ngục, hay chính linh hồn ấy đi thẳng xuống luyện ngục v́ họ được soi sáng và hiểu rơ trong ánh sáng của Chúa?

Đáp: Mỗi linh hồn hiểu rơ ràng họ phải đến nơi nào trong luyện ngục. Luyện ngục có hàng ngàn cách thức khác biệt.

Hỏi: Đến giờ chết, các linh hồn được nh́n thấy Chúa rơ ràng hay không?

Đáp: Mỗi linh hồn một khác, có linh hồn được nh́n thấy Chúa rơ ràng, có linh hồn không được nh́n thấy Chúa.

Đi Thẳng Lên Thiên Đàng

Hỏi: Xin bà cho chúng tôi biết giá trị của việc ăn năn thống hối vào giờ chết.

Đáp: Trước khi chết, những ai biết ăn năn thống hối th́ đều được cứu rỗi. Nhưng linh hồn ấy phải ở nơi luyện ngục. Có một số linh hồn đi thẳng lên Thiên Đàng mà không cần ghé Luyện ngục. Những người chịu nhiều đau khổ trên trần gian với sự kiên nhẫn, những ai hiến dâng sự đau khổ của họ lên Thiên Chúa th́ sẽ đi thẳng lên Thiên Đàng, và những ai luôn th́ hành Thánh Ư Chúa th́ cũng được hưởng phúc Thiên Đàng.

Nước Phép

Hỏi: Vậy ma quỷ có quyền lực để tấn công các linh hồn trong giờ chết của họ không?

Đáp: Ma quỷ làm đủ mọi cách để cám dỗ một linh hồn, nhưng nếu linh hồn ấy đặt ḿnh trong bàn tay của Đức Mẹ Maria, rồi Đức Mẹ lại tín thác linh hồn ấy cho Chúa, th́ ma quỷ không c̣n quyền lực trên ư muốn cũa chúng ta nữa.

Hỏi: Làm cách nào để các người hấp hối được giúp đỡ?

Đáp: Nước phép được rẩy chung quanh giường của người hấp hối th́ rất hiệu nghiệm. Ma quỷ sợ nước phép. Không cần phải rẩy thật nhiều nước phép, một vài giọt là đủ rồi, nhưng phải rẩy nước phép thường xuyên.

Hỏi: Nếu người thân của chúng ta bị bịnh nặng, ta có nên nói cho họ biết t́nh trạng nguy kịch của họ để họ chuẩn bị dọn ḿnh chịu chết không?

Đáp: Vâng, hăy luôn nói sự thật, để người ấy chuẩn bị dọn ḿnh chịu chết.

Luyện Ngục Ở Nhiều Nơi

Hỏi: Luyện ngục ở đâu? Luyên ngục giống như thế nào?

Đáp: Luyên ngục ở nhiều nơi, không phải chỉ ở một nơi. Một số linh hồn phải chịu thống khổ nơi mà họ đă phạm tội. Ở một vùng thuộc Áo Quốc, người ta thấy một người đàn ông có ánh sáng, đi lên rồi đi xuống các cánh đồng, kéo theo một ḥn đá lớn.

Họ hỏi ông ta: "Ông làm ǵ ở đây?"

Ông ta đáp: "Tôi không biết đặt cái ḥn đá này ở chỗ nào cả!"

"Th́ ông cứ đặt nó ở chỗ nào mà ông đă lấy nó lên!"

Th́ ra lúc trước, ông đă lấy ḥn đá này từ một cánh đồng và phạm tội bất công. Khi ông đặt viên đá xuống nơi mà ông đă lấy đi, ngay lúc ấy th́ ông ta biến mất, và chúng tôi hiểu rằng ông đă trả hết nợ của ông.

Hỏi: Những tội lỗi nào dễ dẫn ta vào luyện ngục?

Đáp: Tội phạm đến tha nhân, vu cáo, hạ nhục, kiêu ngạo.

Thánh Lễ Giúp Linh Hồn Nhiều Nhất

Hỏi: Cách thức nào hữu hiệu nhất để cứu giúp các linh hồn?

Đáp: Thánh lễ. Nhiều người không biết và không hiểu đến giá trị của các Thánh lễ.

Hỏi: Chúng ta có thể xin Chúa cho ta chịu đau khổ luyện ngục ngay trên thế gian này không?

Đáp: Dĩ nhiên có. Mỗi sự hy sinh có thể dùng để giảm thiểu sự thống khổ của Luyện ngục, nếu ta biết dâng hiến điều này lên Chúa. Cầu nguyện chuỗi Mân Côi là điều rất quan trọng.

Hỏi: Các linh hồn đă tự hủy hoại đời ḿnh bằng cách dùng ma túy và các sự nghiện ngập khác, họ có đến thăm viếng bà không?

Đáp: Có, họ phải ở luyện ngục rất lâu xứng với thời gian mà đáng lẽ họ phải sống trên thế gian, bời v́ thời lượng sống và thời gian chết của chúng ta được Chúa ấn định cho mỗi một cá nhân.

Hỏi: Có rất nhiều sự dữ trong xă hội của chúng ta và giới trẻ thường trả giá đắt. Bà có thể nói cho chúng tôi về điều này không?

Đáp: Không phải chỉ có cần sa ma tuư làm hại đời sống, mà theo một lối nào đó, sự đồi bại luân lư có thể cắt ngắn cuộc sống chúng ta, cũng như sự phá thai và thuốc ngừa thai.

Các trẻ thơ chết mà không được rửa tội vẫn sống hạnh phúc, nhưng họ không hưởng được thị kiến đẹp đẽ về Chúa. Tuy nhiên, họ không biết điều ấy, và vẫn vui vẻ.

Nếu một phụ nữ mang thai và lo sợ rằng con ḿnh có thể chết trong bụng, bà ấy có thể ao ước cho em bé được rửa tội. Như thế, em bé nhận được phép Rửa của ḷng ao ước.

Hỏi: Các linh hồn nói ǵ về những người ly dị?

Đáp: Họ cần nhiều lời cầu nguyện. Những ai đă ly dị mà sống chung với người khác th́ không thể nhận lănh các Bí Tích được. Mặt khác, nếu họ sống chung với nhau như tính cách là anh chị em th́ họ có thể nhận lănh các Bí tích.

Hỏi: Bà có thể cho chúng tôi biết về việc trợ tử (giúp người bịnh chết) không?

Đáp: Ta không thể giết người, dù là giết người v́ ḷng trắc ẩn. Nếu con người chịu đau đớn nhiều th́ hăy dâng hiến sự đau đớn ấy lên Chúa, như thế họ có thể cứu chính ḿnh, nhận lănh được nhiều hạnh phúc trên Thiên Đàng, và cứu được nhiều linh hồn khác. Sự thống khổ rất có giá trị. Tôi biết một người giáo viên tốt lành. Khi tôi đến thăm chị ấy, chị hỏi tôi:

"Tại sao Chúa không lắng nghe tôi? Người ta cần tôi ở trường học."

Tôi đáp: "Sự đau đớn và nỗi thống khổ là dấu chứng của t́nh yêu Chúa."

Chị nói: "Tôi mong ước Chúa yêu tôi ít hơn."

Nếu chúng ta lâm bịnh hay đau khổ v́ những lư do khác, chúng ta hăy dâng những giá trị lớn lao của sự đau khổ mà dâng hiến lên Thiên Chúa, hăy đặt mọi sự trên bàn tay Đức Mẹ Maria. Mẹ biết nơi nào rất cần những phần thưởng này để sử dụng. Khi lên tới Thiên Đàng, bạn sẽ thấy rất nhiều linh hồn mà bạn đă cứu qua sự đau khổ của bạn.

Hỏi: Bà nghĩ ǵ về việc tự tử?

Đáp: Chúng ta cần biết tại sao họ lại tự tử. Đôi khi, những kẻ xô đẩy người khác đi đến chỗ tự tử th́ kẻ ấy phải chịu tránh nhiệm nhiều hơn. Có những người bị kẻ khác xô đẩy họ đến chỗ phải tự tử, chẳng hạn như họ bị vu cáo, bị sỉ nhục, bị từ chối t́nh yêu. Có các linh hồn tự tử được cứu rỗi. Tuy nhiên, tôi không thể nói rằng tất cả các linh hồn tự tử đều được cứu rỗi.

Hỏi: Vai tṛ của Đức Mẹ Maria, Mẹ Chúa Giêsu, quan trọng như thế nào nơi luyện ngục?

Đáp: Đức Mẹ thường hay tới luyện ngục và các linh hồn rất vui mừng. T́nh trạng các linh hồn ở luyện ngục khác nhau. Có các linh hồn phải ở đó cho đến ngày phán xét, những linh hồn ấy may mắn chỉ suưt thoát khỏi hỏa ngục mà thôi.

Hỏi: Bà Maria ơi, bà cảm thấy thế nào khi những linh hồn mà bà chịu đau khổ cho họ mà rồi nhờ đó, họ được giải thoát?

Đáp: Tôi cảm thấy một sự thỏa măn sâu xa, một niềm vui vô tận v́ tôi đă giúp được họ. Ngày nay, người ta ít yêu mến tha nhân. Mỗi hành vi thương yêu nhỏ nhoi của chúng ta đều được Chúa đền bù xứng đáng.

Các Linh Hồn Có Thể Tự Giúp Họ Được Không?

Hỏi: Bà Maria ơi, bà cảm thấy thế nào khi bà đền tội cho các linh hồn suốt ngày và đêm? Liệu các sự đau khổ của bà có đủ để giúp các linh hồn giảm bớt thời gian đền tội nơi luyện ngục không?

Đáp: Trong thời gian trước đây, các linh hồn thường đến xin tôi giúp họ bằng sự chịu đựng đau khổ của tôi, bằng lời cầu nguyện, bằng các thánh lễ. Hiên nay, tôi đi công du khắp mọi nơi, nói chuyện trước nhiều đại hội, và có thêm nhiều người giúp tôi để cầu nguyện cho các linh hồn. Tôi hiểu rằng các linh hồn rất vui ḷng khi tôi nói giùm cho họ về các nhu cầu của họ. Tôi cũng nhận những tiền bổng lễ để xin lễ cầu cho các linh hồn.

Hỏi: Tại sao các linh hồn không thể làm ǵ cho chính họ?

Đáp: Bởi v́ các linh hồn đă chấm dứt đời sống, nhưng chúng ta có thể giúp họ.

Hỏi: Các linh hồn có nói ǵ về thời đại giông tố mà chúng ta đang trải qua không?

Đáp: Chúng ta đang ch́m đắm từ từ v́ chúng ta sống xa lạc Chúa. Tuy nhiên, nhiều sự sẽ xẩy ra nhờ sự can thiệp của Chúa. Giáo hội cũng sẽ được canh tân.

Hỏi: Chúng ta phải làm ǵ cho các linh mục?

Đáp: Ngày nay, hơn bao giờ hết, chúng ta phải cầu nguyện cho các linh mục và giám mục, và hăy dâng hiến sự hy sinh cho toàn thể Giáo hội.

Hỏi: Bà nghĩ ǵ về sự đau khổ của trẻ thơ?

Đáp: Họ là những linh hồn đền tội cho kẻ khác. Với sự đau khổ của họ, họ có thể nhận được nhiều ân huệ. Sự đền tội rất có giá trị.

Hỏi: Liệu sự đau khổ của trẻ thơ có giá trị không, ngay cả khi cha mẹ họ không chấp nhận?

Đáp: Vâng, tất cả đều có giá trị đồng đều như nhau.

Hỏi: Bà có thể nói cho chúng tôi về giá trị của các Thánh lễ Gregorian không?

Đáp: Thánh Lễ Gregorian (30 Thánh lễ cử hành liên tiếp cầu cho linh hồn người chết trong 30 ngày, không đứt đoạn) rất có giá trị. Tuy nhiên, các ân huệ không luôn luôn đến với linh hồn mà chúng ta cầu cho, và Chúa biết lư do tại sao. Sự hiệp thông của các Thánh giúp ích rất nhiều cho các linh hồn. Ngay cả cho các linh hồn của các tôn giáo khác cũng được cứu rỗi, nếu như họ sống với đức tin của họ, và với một lương tâm công chính.

Hỏi: Chúng ta thường nằm mơ thấy người chết, đó có phải là dấu chỉ rằng họ cần chúng ta không?

Đáp: Vâng, có thể họ cần chúng ta cầu nguyện hay xin thánh lễ chỉ cho linh hồn họ. Nếu bạn thấy họ buồn bă th́ xin hăy cầu bầu cho họ. Nếu bạn thấy họ vui mừng th́ bạn có thể hiểu rằng họ được hạnh phúc.

Hỏi: Các linh hồn có thể làm mọi sự cho chúng ta không?

Đáp: Vâng, họ có thể làm rất nhiều điều cho bạn, họ giúp bạn rất nhiều, và họ có thể trở nên bạn hữu của chúng ta.

(Kim Hà chuyển ngữ)

* * * * *   * * * * *